Trong 5 tháng đầu năm, xuất khẩu cá ngừ Việt Nam sang thị trường Nhật Bản đạt sản lượng trên 434 tấn, giá trị trên 3 triệu USD, tăng 264,5% so với cùng kỳ năm 2010. Giá xuất khẩu trung bình cũng tăng mạnh với mức giá là 6,98 USD/kg, tăng 32% so với mức giá 5,29 USD/kg của năm 2010. Trong đó, sản phẩm cá ngừ nguyên liệu chiếm tới 89,5%, sản phẩm cá ngừ chế biến chiếm 10,5% trong tổng giá trị xuất khẩu cá ngừ sang thị trường này. Hiện sau Nhật Bản, Mỹ vẫn là thị trường nhập khẩu cá ngừ lớn và ổn định, chiếm tới 53,6% tổng giá trị xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam.
Theo Vinanet