Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá heo bắt đầu "nóng"
11 | 11 | 2011
Nhu cầu tăng mạnh, trong khi nguồn cung giảm là nguyên nhân kéo giá thịt heo ở các tỉnh ĐBSCL trong những ngày cuối tuần này tiếp tục tăng thêm từ 100-200 ngàn đồng/tạ.

Theo bà con chăn nuôi tại Tiền Giang, Long An, sau khi tăng lên mức giá 4,8-4,9 triệu đồng/tạ vào thời điểm cuối tháng 10, thì hiện giá heo hơi tiếp tục tăng thêm 100-200 ngàn đồng/tạ. Cụ thể, đối với heo loại tốt (nạc nhiều) có giá 5-5,1 triệu đồng/ta; heo loại xấu (nhiều mỡ, lép vai, mông) cũng tăng thêm 100-200 ngàn đồng/tạ lên mức giá 4,8-4,9 triệu đồng/tạ.

Đặc biệt, đối với những hộ chăn nuôi có trại nuôi gần mặt tiền đường (thuận lợi vận chuyển bằng xe) được thương lái trực tiếp thu mua với mức giá 5,2 - 5,25 triệu đồng/tạ.

Ông Phan Văn Thiết, một lái heo ở xã Mỹ Phước Tây, huyện Cai Lậy, Tiền Giang cho biết, nhu cầu sử dụng thịt heo chế biến các loại sản phẩm phục vụ Tết Nguyên đán 2012 tăng cao, trong khi nguồn cung giảm (do bán heo chạy lũ vào tháng 8-9) là nguyên nhân khiến giá heo hơi tăng mạnh trở lại.

Theo dự đoán của ông Thiết, từ nay đến cuối năm, giá thịt heo sẽ còn tiếp tục tăng cao do nhu cầu sử dụng tăng lên.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang, giá heo hơi được thương lái trực tiếp thu mua ở các huyện Châu Phú, Châu Thành, Chợ Mới, Thoại Sơn, Tịnh Biên…dao động quanh mức từ 4,9 - 5,2 triệu đồng/tạ.

Từ đầu tháng 11 đến nay, giá heo hơi tại Vĩnh Long, Đồng Tháp cũng tiếp tục tăng thêm 100-200 ngàn đồng/tạ, lên mức giá 4,8-4,9 triệu đồng/tạ đối với heo xấu và 5-5,1 triệu đồng/tạ đối với heo tốt.

  Theo TBKTSG



Báo cáo phân tích thị trường