Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Hà Nội: Đóng cửa cơ sở sản xuất bánh phở có phooc-môn
26 | 08 | 2007
Sở Y tế Hà Nội cho biết các cơ sở sản xuất bánh phở có phooc-môn sẽ bị đóng cửa, cấm sản xuất. Quyết định này đã được áp dụng ngay lập tức đối với cơ sở sản xuất bánh phở tại số 52, ngách 51 tổ 64 phường Văn Chương quận Đống Đa, Hà Nội.

Cơ sở này đã bị phát hiện cho phooc-môn vào bánh phở trong lần kiểm tra mới đây của đoàn thanh tra liên ngành. Sau khi được đoàn thanh tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố thông báo, quận Đống Đa đã tiến hành niêm phong và cấm sản xuất đối với cơ sở này.

Ngoài việc sử dụng chất phụ gia độc hại trong sản xuất bánh phở, hộ kinh doanh này còn hoạt động không có giấy phép kinh doanh. Cơ sở này sẽ bị xử phạt vi phạm kinh doanh, mức xử phạt có thể lên đến 15 triệu đồng.

Để tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán sắp đến gần, Sở Y tế Hà Nội cho biết, chậm nhất là đến ngày 31/1, 232 trung tâm y tế xã, phường sẽ được cung cấp bộ Kit thử và Test thử nhanh nhằm phát hiện các hoạt chất độc hại trong thực phẩm. Việc trang bị bộ Test thử nhanh sẽ giúp các trung tâm y tế tuyến xã, phường có thể tự kiểm tra, phát hiện nhanh phooc-môn trong bánh phở.

Thời gian tới, Sở Y tế Hà Nội sẽ trực tiếp mở các lớp tập huấn sử dụng những thiết bị kiểm tra trên.



Nguồn tin: VTV web
Báo cáo phân tích thị trường