Nguồn: phunuonline.com.vn
Cuộc thi thu hút hơn 30 đại học và cao đẳng, cùng hàng trăm trường THPT ở đồng bằng sông Cửu Long tham gia, được chia làm 2 bảng (bảng sinh viên và bảng học sinh). Có 93 ý tưởng gửi dự thi và ban giám khảo lựa chọn ra 30 ý tưởng của bảng sinh viên, cùng 17 ý tưởng của bảng học sinh xuất sắc để tranh tài tại vòng chung kết.
|
Ban tổ chức trao giải cho các ý tưởng đạt giải cao |
Kết quả, tại bảng học sinh, Trường THPT Huỳnh Tấn Phát (Bến Tre) xuất sắc đạt giải Nhất với ý tưởng “Sản xuất thức ăn hữu cơ từ bột vỏ sầu riêng lên men kết hợp nguyên liệu địa phương và nuôi vịt theo phương pháp hữu cơ” của nhóm tác giả Võ Phương Thùy; Trường THCS - THPT Mỹ Phước (Vĩnh Long) đạt giải Nhì với ý tưởng “Sản xuất gạch sinh thái từ xỉ than, vôi sống và rác thải chai nhựa trường học” của nhóm tác giả Võ Thị Mỹ Linh; Trường Thực hành Sư phạm (thuộc Trường đại học Trà Vinh) đạt giải Ba, với ý tưởng “Nâng cao sản lượng, tạo nguồn thực phẩm sạch, không kháng sinh từ lá cây chùm ngây” của nhóm tác giả Dương Nguyễn…
Đối với bảng sinh viên, ý tưởng “Hệ thống đăng tin quảng bá các sản phẩm dịch vụ nhà trọ - khách sạn”, của nhóm tác giả Vũ Tuấn Anh (Trường đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ) xuất sắc đạt giải Nhất; Giải Nhì thuộc về ý tưởng “Sữa chua thực vật sấy thăng hoa Flogurt từ hạt mít và đậu nành”, của nhóm tác giả Huỳnh Hoàng Bảo (Trường đại học Cần Thơ); Giải Ba thuộc về ý tưởng “S2M - Da từ vỏ xoài” của nhóm tác giả Nguyễn Thị Thanh Vân (Trường đại học Trà Vinh)…