Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Đặt Mua Báo Cáo
Trang Chủ
Giới thiệu
Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Các lĩnh vực chuyên môn
Kinh nghiệm
Giá trị cốt lõi
Đối tác
Tin tức
Tin tức
Ðiều
Hồ tiêu
Lâm sản &gỗ
Rau quả
Chè
Sữa
Cà phê
Mía đường
Cao su
Thịt & thực phẩm
Phân bón
Thức ăn chăn nuôi
Thủy sản
Lúa gạo
Hoạt động
Bản tin
Các dự án,hoạt động đã làm
Các dự án
Nhân sự
Ban lãnh đạo
Phòng Tổng hợp
Phòng Thông tin truyền thông
Sản phẩm
Dữ liệu
Thư viện
Câu chuyện về bí quyết thành công của KFC
05 | 10 | 2007
Câu chuyện KFC khởi đầu bằng một giấc mơ của một người đáng kính: Ông Harland Sanders, sinh ngày 9/9/1890 tại Henryville, bang Indiana - Mỹ và mất ngày 16/12/1980.
Ngay từ thuở nhỏ, ông đã có năng khiếu nấu ăn và có thể nấu được rất nhiều món đặc trưng của vùng. Chính vì niềm đam mê nấu ăn nên ông luôn luôn thử nghiệm, tìm tòi nhiều hỗn hợp gia vị khác nhau và ông đã tạo ra món Gà Rán Kentucky thật độc đáo như ngày nay.
Vào thập niên 30, Sanders khởi đầu sự nghiệp bằng việc chế biến gà rán phục vụ cho hành khách dừng chân ở trạm xăng nơi ông đang làm việc tại Corbin, bang Kentucky. Danh tiếng của ông được biết đến kể từ khi ông tìm ra cách để kết hợp 10 loại thảo mộc và gia vị với bột dùng để trộn gà trước khi chiên. Năm 1935, để ghi nhận những đóng góp của ông cho nghệ thuật ẩm thực của bang Kentucky, Thống đốc bang đã phong tặng ông tước hiệu "Kentucky Colonel" - Đại tá danh dự bang Kentucky.
Một ngày Chủ nhật của năm 1939, trong khi chuẩn bị món gà rán cho thực khách, ông đã thêm vào loại gia vị thứ 11. Và như ông thường nói: "Với loại gia vị thứ 11 đó, tôi đã được dùng miếng gà rán ngon nhất từ trước đến nay".
Thập niên 50, Đại tá Sanders đi khắp nước Mỹ và Canada để cấp quyền kinh doanh món gà rán độc đáo của mình cho các nhà hàng.
Ngày nay, mặc dù ông không còn nữa, nhưng triết lý về sự chăm chỉ và sự hoàn hảo trong phục vụ khách hàng của ông sẽ luôn là một phần quan trọng trong truyền thống của KFC. Và món gà rán chế biến từ thịt gà ngon và tươi nhất được trộn với 11 loại thảo mộc, gia vị cho ra loại Gà rán Kentucky độc đáo với vỏ bột vàng rộm, hương vị thơm ngon mà chỉ có KFC mới làm được.
Vài nét về sự phát triển của KFC
Năm 1964:
John Y.Brown và Jack Massey mua lại nhãn hiệu “
Kentucky Fried Chicken
” với giá 2 triệu USD. Mời
“Colonel”
Sanders làm
“Đại Sứ Thiện Chí”
và đã có 638 nhà hàng
Năm 1969:
Tham gia thị trường chứng khoán New York, “Colonel” Sanders mua 100 cổ phần đầu tiên
Năm 1986:
Nhãn hiệu “
Kentucky Fried Chicken
” được mua lại bởi
PepsiCo
vào ngày 1-10-1986
Năm 1991:
Ra mắt logo mới, thay thế “
Kentucky Fried Chicken
” bằng “
KFC
”
Năm 992:
KFC
khai trương nhà hàng thứ 1.000 tại Nhật Bản.
Năm 1994:
KFC
khai trương nhà hàng thứ 9.000 tại Thượng Hải – Trung Quốc
Năm 1997:
“Tricon Global Restaurants”
và “
Tricon Restaurants International
” –
(TRI)
được thành lập vào ngày 7 –10-1997
Năm 2002:
Tricon
mua lại
A&W
All American Food
và
Long John Silver’s
(LJS)
từ
“Yorkshire Global Restaurants”
và thành lập
“YUM! Restaurants International”
–
(YRI)
Ngày nay:
•
KFC
là hệ thống nhà hàng phục vụ gà rán lớn nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới với hơn 10.000 nhà hàng tại 92 quốc gia.
KFC
và hệ thống nhượng quyền đang tạo việc làm cho hơn 200.000 người trên toàn thế giới
•
KFC
phục vụ hơn 4.5 tỉ miếng gà hằng năm và khoảng 7 triệu thực khách một ngày trên toàn thế giới
(Dữ liệu năm 1998)
•
KFC
thuộc “
YUM ! Restaurants International
” -
(YRI)
với các nhãn hiệu khác phục vụ các sản phẩm riêng biệt:
*
A&W All American Food:
Hot -dog; Burger; khoai tây chiên
*
KFC:
Gà Rán Truyền Thống
*
Long John Silver’s:
Hải sản
*
Pizza Hut:
Bánh Pizza
*
Taco Bell:
Món ăn với hương vị Mexico
Nguồn: KFC Việt Nam
Các Tin Khác
Bản tin thực phẩm tuần từ 21/04 - 26/04/08
24 | 04 | 2008
Tăng cường phòng, chống dịch cúm gia cầm và cúm A (H5N1) ở người
10 | 10 | 2007
Environment ministry calls for more controls on water resources
10 | 10 | 2007
Nghị định về điều lệ bảo vệ thực vật, kiểm dịch thực vật và quản lý thuốc bảo vệ thực vật (03/6/2002)
10 | 10 | 2007
Khốn khó trên vùng đất khát
10 | 10 | 2007
Xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc: Cần đánh thức tiềm năng!
10 | 10 | 2007
Giá dầu xuống dưới 59 USD một thùng
10 | 10 | 2007
Chính phủ hỗ trợ kinh phí phòng chống dịch cúm gia cầm
10 | 10 | 2007
Kiều hối năm nay sẽ đạt trên 4 tỷ USD
10 | 10 | 2007
Nga dọa cấm nhập khẩu các sản phẩm thịt từ EU
10 | 10 | 2007
Tin Liên Quan
KFC món ăn công nghiệp
10/5/2007 12:00:00 AM
Colonel Harland Sanders và sự nghiệp phát triển KFC
9/28/2007 12:00:00 AM
Bộ Y tế Trung Quốc điều tra chất lượng dầu ăn của KFC
9/26/2007 12:00:00 AM
KFC Trung Quốc bị cáo buộc mất vệ sinh an toàn thực phẩm
8/11/2011 12:00:00 AM
Khi gà rán KFC "cháy hàng"
10/5/2007 12:00:00 AM
KFC - Mang lại sự vui nhộn cho tất cả mọi người
10/5/2007 12:00:00 AM
Fast-food Việt: Đông - Tây kết hợp
3/20/2008 12:00:00 AM
Tôi nói thật với thủ tướng (kỳ 8): Báo chí vào cuộc và sự chi viện của chính nghĩa
9/3/2007 12:00:00 AM
Henry Ford - Biết mình muốn gì
12/26/2007 12:00:00 AM
Sự thật chưa từng tiết lộ về "ông trùm" Murdoch
10/3/2008 12:00:00 AM
Báo cáo phân tích thị trường
Trung tâm Thông tin Phát triển Nông nghiệp Nông thôn