Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Đặt Mua Báo Cáo
Trang Chủ
Giới thiệu
Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Các lĩnh vực chuyên môn
Kinh nghiệm
Giá trị cốt lõi
Đối tác
Tin tức
Tin tức
Ðiều
Hồ tiêu
Lâm sản &gỗ
Rau quả
Chè
Sữa
Cà phê
Mía đường
Cao su
Thịt & thực phẩm
Phân bón
Thức ăn chăn nuôi
Thủy sản
Lúa gạo
Hoạt động
Bản tin
Các dự án,hoạt động đã làm
Các dự án
Nhân sự
Ban lãnh đạo
Phòng Tổng hợp
Phòng Thông tin truyền thông
Sản phẩm
Dữ liệu
Thư viện
Giá thịt heo tiếp tục tăng
16 | 05 | 2008
Sáng 13.5, giá thịt heo bán sỉ của công ty CP đã tăng lên khoảng 1.500 – 2.000đ/kg heo hơi. Và giá thịt heo bán lẻ ở các chợ tăng thêm khoảng 5.000đ/kg
Hiện nay chỉ có giá thịt heo bán tại siêu thị của Vissan, Sagrifood là chưa tăng. Còn tại chợ Phạm Văn Hai, giá heo mảnh đã lên đến 56.000 – 58.000 đồng/kg (tăng 2.000 đồng/kg). Giá thịt heo tại chợ đầu mối An Lạc cũng tăng từ 3.000 – 5.000 đồng/kg. Giá heo hơi tại các trại chăn nuôi ở các tỉnh miền Đông, miền Tây, từ cuối tuần qua đã nhảy lên 45.000 – 47.000 đồng/kg, tăng từ 3.000 – 5.000 đồng/kg so với đầu tuần.Ông Trần Văn Hạc, phụ trách kinh doanh thịt heo của công ty CP cho biết: “Nguồn cung về thành phố mỗi ngày đang bị hụt khoảng 15 – 20% so với nhu cầu, do dịch tai xanh đang lan rộng, nên giá thịt heo mới tăng nhanh như vậy”.Bà Nguyễn Phương Thảo, giám đốc siêu thị Maximark nói: “Chúng tôi đã nhận được hàng loạt bảng thông báo tăng giá của các nhà cung cấp cho các mặt hàng thực phẩm thiết yếu. Theo đó họ sẽ áp dụng mức giá mới từ đầu tháng 6.2008. Hiện nay chúng tôi đang cân nhắc. Nhưng có lẽ phải chấp nhận cho nhà cung cấp tăng giá khi họ đã làm đúng hợp đồng là báo trước khi tăng giá 30 ngày. Như các trường hợp của nhà cung cấp Sanmuguel tăng giá thêm khoảng 2.000 – 3.000đ/kg. Thị trường bên ngoài siêu thị cũng tăng giá ngay từ đầu tuần tháng 5 rồi.”Bà Hương Ngọc, phụ trách kinh doanh thịt heo Sagrifood cho rằng: “khi lượng thịt heo bán để “chạy dịch” (các hộ chăn nuôi bán trước khi dịch heo tai xanh lan đến đàn của họ) hết, thì nguồn cung sẽ có khả năng thiếu nhiều hơn hiện nay, và rất khó đoán giá cả sẽ diễn biến như thế nào”. Ông Trần Văn Hạc cho rằng khủng hoảng thiếu thịt heo cung cấp cho TP.HCM sẽ lên cao điểm vào tháng 7, tháng 8 vì lượng heo nuôi từ các hộ gia đình (đang chiếm đến 80% tổng lượng cung cấp cho thị trường) đã bán hết và họ không gầy dựng đàn mới vì sợ bệnh và sợ lỗ.
Nguồn: sgtt.com.vn
Các Tin Khác
Xuất khẩu thịt lợn của Trung Quốc giảm
14 | 05 | 2008
Giá thịt lợn lại tăng cao
13 | 05 | 2008
Thanh Hoá thèm… thịt lợn
12 | 05 | 2008
TPHCM: Tiêu thụ thịt heo giảm mạnh
10 | 05 | 2008
Hàn Quốc: Phản đối quyết định dỡ bỏ lệnh cấm NK thịt bò Mỹ
10 | 05 | 2008
Thịt lợn vẫn tăng giá!
09 | 05 | 2008
Giá nhiều mặt hàng thực phẩm trên thị trường đã giảm nhẹ
09 | 05 | 2008
Khánh Hoà: Thực phẩm tươi sống lại tăng giá do lượng khách du lịch tăng đột biến
08 | 05 | 2008
Sản lượng thịt bò thế giới tăng trong năm 2008
06 | 05 | 2008
Philippine: Các nhà xuất khẩu thực phẩm hướng tới thị trường Trung Đông
06 | 05 | 2008
Tin Liên Quan
Giá heo hơi tại Đồng Nai tiếp tục tăng
9/4/2014 12:00:00 AM
Giá thịt lợn tại Cần Thơ tăng mạnh
11/2/2007 12:00:00 AM
Thịt lợn siêu thị tiếp tục giảm giá
7/21/2008 12:00:00 AM
Giá heo bắt đầu "nóng"
11/11/2011 12:00:00 AM
Nỗi lo heo hơi rớt giá...
9/24/2008 12:00:00 AM
Giá thịt heo: Tăng và... lại tăng
3/24/2008 12:00:00 AM
Giá heo tăng 3.000 đồng/kg
2/16/2009 12:00:00 AM
Giá heo hơi xấp xỉ 50.000 đồng/kg
3/15/2011 12:00:00 AM
Giá thịt bình ổn giảm 2.000 - 5.000 đồng/kg
9/17/2011 12:00:00 AM
Giá thịt lợn lại tăng cao
5/13/2008 12:00:00 AM
Báo cáo phân tích thị trường
Trung tâm Thông tin Phát triển Nông nghiệp Nông thôn