Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Xây dựng chính sách lúa gạo: Cần cộng đồng doanh nghiệp góp sức
19 | 05 | 2008
Trung tâm Thông tin Phát triển NNNT, Viện Chính sách và Chiến lược PTNNNT xin gửi tới Ban Giám đốc Công ty lời chào trân trọng nhất.
Thưa độc giả, chưa bao giờ những biến động mạnh của thị trường gạo thế giới đang làm cho các doanh nghiệp và người nông dân trồng lúa đối mặt trước những thử thách to lớn như hiện nay.

Về phía các cơ quan quản lý của ngành, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã và đang nỗ lực trong việc nghiên cứu, xây dựng chính sách, chiến lược phát triển ngành hàng lúa gạo Việt Nam trong dài hạn. Đã có 5 Viện Nghiên cứu lớn ở Việt Nam, trong đó có Viện Chính sách và Chiến lược PTNNNT, được huy động để cùng với các cơ quan trực thuộc Bộ thực hiện nhiệm vụ này (Quyết định thành lập và danh sách nhóm tác chiến được gửi kèm theo Thư này).

Về phía cơ quan làm công tác thông tin độc lập, Trung tâm Thông tin hiện đang triển khai một Bản Báo cáo Đặc biệt để tư vấn cho Bộ NN & PTNT về cân đối cung-cầu lúa gạo của Việt Nam hiện nay và đề xuất chính sách sản xuất-tiêu thụ lúa gạo. Báo cáo này cũng sẽ được công bố cho các doanh nghiệp trong ngành hàng lúa gạo.

Chúng tôi nhận thức được rằng, để các đề xuất chính sách này thực sự có ý nghĩa và có hiệu quả thiết thực đối với người sản xuất và kinh doanh lúa gạo, Chúng tôi rất cần nhận được sự hợp tác và đóng góp ý kiến khách quan từ phía các Độc giả , các Doanh nghiệp ngành hàng lương thực trên cả nước.

Chúng tôi gửi kèm theo đây 1 số các câu hỏi xin ý kiến đánh giá của Quý Độc giả về hiện trạng và triển vọng cung ứng và xuất khẩu lúa gạo của Doanh nghiệp và của địa phương.


1. Thư mời tham gia ý kiến xây dựng Chính sách cung ứng lúa gạo Việt Nam
2.
Bảng thu thập ý kiến doanh nghiệp
3. Quyết định của Bộ NN&PTNT về xây dựng Chiến lược ngành hàng gạo
4. Bản giới thiệu về Trung tâm Thông tin

Chúng tôi rất mong nhận được sự giúp đỡ và phản hồi của quý độc giả

Chúng tôi cam kết:

1.Mọi ý kiến của các Doanh nghiệp gửi về sẽ được Trung tâm Thông tin lưu giữ bí mật và không cung cấp cho bất cứ cá nhân, hay tổ chức nào.

2.Chúng tôi tổng hợp mọi ý kiến của các cá nhân, doanh nghiệp gửi về và công bố trong Báo cáo Đặc biệt dưới dạng kết quả thống kê tỷ lệ trên tổng thể ý kiến của doanh nghiệp ngành hàng.

3.Sau khi nộp báo cáo tư vấn cho Bộ NN và PTNT, chúng tôi sẽ công bố Báo cáo vào cuối T5/2008.

4.Trung tâm Thông tin ưu tiên đặc biệt với các Doanh nghiệp tham gia được quyền lợi: Đặt mua Báo cáo với mức giá giảm chỉ bằng 1/2 so với mức giá cung cấp.(100.000 VND/bản, giá thực tế 200.000 VND).

Trân trọng cảm ơn và rất mong nhận được sự hợp tác chặt chẽ của Quý Độc giả.

Kính thư,
Phạm Quang Diệu
Giám đốc Trung tâm Thông tin Phát triển NNNT
Viện Chính sách và Chiến lược PTNNNTMọi thông tin xin gửi về:
Trung tâm Thông tin PT NNNT
Số 6 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 84-4-8219848, Fax: 84-4-9711062.
Email:ipsard@fpt.vn, agroinfo@ipsard.gov.vn


Báo cáo phân tích thị trường