Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Nhu cầu tiêu dùng thịt của người dân Nam Bộ tăng
09 | 09 | 2008
Lượng thịt lợn về 2 chợ đầu mối Tp. Hồ Chí Minh tuần 30/8 là 364 tấn/ngày, tăng 16 tấn/ngày. Từ đầu tháng 8 đến nay, đây là lần lượng thịt lợn về chợ tăng mạnh nhất, nhằm đáp ứng cho nhu cầu tiêu dùng thịt của người dân Nam Bộ sau một tháng ăn chay. Mặc dù, lượng thịt lợn về 2 chợ đầu mối tăng 4,6% song giá thịt lợn mông sấn bán buôn tại 2 chợ vẫn đứng so với tuần ngày 23/8 (55.000 đồng/kg).
Giá lợn hơi tuần này vẫn tiếp tục tăng trên 3 thị trường Cần Thơ, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh. Trong đó, Đà Nẵng là thị trường có giá lợn hơi tăng mạnh nhất, tăng 2,72% và Tp. Hồ Chí Minh là thị trường có giá tăng ít nhất, tăng 0,65%. Duy chỉ có thị trường Hà Nội, tuần này có giá thịt lợn hơi giảm so với tuần trước, giảm 0,7%.

Nguồn: agro.gov.vn

Giá thịt bò tuần này tiếp tục tăng trên các thị trường. So với tháng trước, giá thịt bò tại Cần Thơ tuần này tăng 7,01%, tại Đà Nẵng tăng 5,66%, Tp. Hồ Chí Minh tăng 4,51%, Hà Nội là thị trường có giá thịt bò tăng ít nhất (tăng 3,05%).

Trong khi giá thịt gà công nghiệp làm sẵn tại Hà Nội vẫn vững ở 52.500 đồng/kg, giá thịt gà ta làm sẵn đã tăng lên 2.500 đồng/kg, đưa giá thịt gà ta làm sẵn tại Hà Nội lên 95.000 đồng/kg. Tại Lâm Đồng, giá thịt gà làm sẵn vẫn ổn định so với tuần trước.

Tại Philippine, do giá nguyên liệu thức ăn chăn nuôi nhập khẩu tăng cao, trong khi Chính phủ lại không cho phép tăng giá thức ăn chăn nuôi, đã khiến các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi Philippine đưa ra quyết định ngừng nhập khẩu ngô đên cuối năm, bất chấp sự lo ngại về sụt giảm sản lượng ngô. Trong khi đó, giá thức ăn chăn nuôi ở Ấn Độ được dự báo là sẽ tăng ít nhất là 20% do giá ngô tăng 35%.

Mặc dù, giá các mặt hàng thực phẩm trong tháng 9 được dự báo là sẽ không tăng mạnh song sức mua vẫn được dự báo là chưa thể tăng trong bối cảnh đa số người lao động đều không được tăng lương tương ứng với mức tăng giá trong thời gian qua. Người dân vẫn phải tính toán tiết kiệm chi tiêu bởi giá cả có thể sẽ biến động mạnh trong những tháng cuối năm, tuân theo sự vận động của quy luật giá cả tăng cao vào những tháng cuối năm.

----------------------------------------------------------

Để biết thêm thông tin chi tiết về diễn biến giá cả thực phẩm trong nước và quốc tế, cũng như những phân tích, bình luận, dự báo thị trường thực phẩm hàng tuần, mời quý vị đăng ký đặt mua Bản tin thị trường thực phẩm tuần theo mẫu dưới đây.

Tải mẫu đăng ký đặt mua bản tin thị trường thực phẩm tuần

Liên hệ để đặt mua Bản tin theo địa chỉ:

Trần Thị Thu Trang - ĐT: (84.4) 9725153

Email: banhang_agro@yahoo.com

Fax: 844.9726949

Liên hệ với tác giả bài viết:

Bùi Minh Nguyệt - Email: nguyetminh0607@yahoo.com.vn


Báo cáo phân tích thị trường