Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Ai Cập: Đang có nhu cầu rất lớn mặt hàng cá tra, basa đông lạnh
02 | 10 | 2008
Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập cho biết, hơn 1 tháng qua, tại Ai Cập, mặt hàng cá tra, basa đông lạnh của Việt Nam rất khan hiếm. Nhiều doanh nghiệp đã liên tục gọi điện tới Cơ quan thương vụ và Đại sứ quán Việt Nam tại Cairo để hỏi thông tin về mặt hàng này.
Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Lê Tiến Ba cho biết, ngoài các doanh nghiệp, nhiều cán bộ ngoại giao các nước cũng thường xuyên trao đổi với ông và tìm hiểu thông tin về mặt hàng này. Nguyên nhân khan hiếm hàng là do trong thời gian cuối tháng 8 và đầu tháng 9 người dân Ai Cập thường đi mua hàng tích trữ cho tháng Ramadan (bắt đầu từ 1/9 và kéo dài trong 1 tháng).

Ai Cập là thị trường còn mới đối với hàng hải sản Việt Nam. Tuy nhiên, nhu cầu về mặt hàng cá tra, basa đông lạnh của Việt Nam đang tăng mạnh. Đặc biệt, mặt hàng này giờ đã trở thành món ăn quen thuộc trong cuộc sống người dân Ai Cập. Mặt hàng này được bày bán tại các siêu thị, cửa hàng và các khu chợ lớn, nhỏ ở Ai Cập. Giá bán lẻ từ 3-4 USD/kg được nhiều người nội chợ Ai Cập lựa chọn.





Nguồn: Thông tin thương mại Việt Nam
Báo cáo phân tích thị trường