Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Cà Mau: Nhiều tàu cá bị kẻ lạ đuổi bắt trên biển
05 | 12 | 2008
Sáng ngày 3-12, ông Diệp Hồng Châu ở khóm 1, thị trấn Sông Đốc (Trần Văn Thời, Cà Mau) cho biết tàu cá CM-99333 TS do con trai ông là Diệp Hồng Phúc làm thuyền trưởng báo về rằng đang bị 3 canô của những người lạ mặt rượt đuổi khi đang đánh bắt ở vùng biển Tây Nam.

Trước đó, vào rạng sáng 3-12, những người lạ mặt này đã khống chế được thuyền trưởng 3 tàu cá khác của ngư dân Cà Mau tại khu vực 9 độ vĩ bắc, 102 độ kinh đông để bắt tàu nhưng không rõ phương tiện và ngư phủ đã bị đưa đi nơi nào.

Nhận được tin báo của ông Châu, Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Cà Mau đã kết hợp với lực lượng biên phòng tỉnh Kiên Giang và hải quân vùng E tiến hành xác minh sự việc đồng thời thông báo cho ngư dân đang đánh bắt trên vùng biển Tây Nam cảnh giác đối phó với lực lượng lạ mặt thường xuyên bắt tàu của ngư dân Việt Nam để đòi tiền chuộc.

* Sau 4 ngày quần đảo trên biển, đến sáng ngày 4-12 lực lượng tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau vẫn chưa tìm được tàu cá CM-6254 TS của ông Lê Văn Sơn ở thị trấn Sông Đốc (Trần Văn Thời, Cà Mau) bị mất liên lạc trên biển. Ông Sơn cho biết trên tàu có 9 thuyền viên bị mất liên lạc với đất liền từ ngày 1-12 khi đang đánh bắt ngoài khơi cách đảo Hòn Khoai (Cà Mau) khoảng 45 hải lý.Nguồn: Báo Tuổi trẻ
Báo cáo phân tích thị trường