Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Triều Tiên muốn nhận giúp đỡ của Việt Nam
02 | 04 | 2009
Chiều 1/4, Thứ trưởng Bộ Ngoại thương Triều Tiên Ri Myong San khẳng định Triều Tiên mong muốn nhận được sự giúp đỡ của Việt Nam, trước mắt là trong việc đảm bảo an ninh lương thực.

Tại cuộc gặp với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm, Thứ trưởng Ri Myong San bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu về kinh tế-xã hội mà Việt Nam đã đạt được trong những năm gần đây.

Thứ trưởng cho rằng quan hệ về kinh tế-thương mại song phương chưa tương xứng với tiềm năng và quan hệ chính trị tốt đẹp giữa hai nước.

Ông nhấn mạnh hai nước đang chuẩn bị kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (1950-2010), suốt những năm qua, hai nước có thể tự hào vì bề dày truyền thống quan hệ hữu nghị tốt đẹp, trong đó có những giai đoạn lịch sử chống ngoại xâm hào hùng.

Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm nhất trí rằng Việt Nam-Triều Tiên có nhiều điểm tương đồng và tiềm năng hợp tác cần được khai thác và phát huy.

Phó Thủ tướng khẳng định Việt Nam sẵn sàng hợp tác và giúp đỡ Triều Tiên những lĩnh vực như khai thác mỏ, sản xuất nông nghiệp... Việt Nam cũng sẵn sàng đón các đoàn của Triều Tiên trong dịp hai nước kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.Nguồn: www.vietnamplus.vn
Báo cáo phân tích thị trường