Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản và nông sản sang Ai Cập bị thiệt hại
03 | 07 | 2007
Theo Thương vụ Việt Nam tại Ai Cập, một số chuyến hàng nông, thủy sản của Việt Nam xuất khẩu sang nước này đã gặp khó khăn khi làm thủ tục hải quan vì hàng hóa có mùi hôi thối (đối với thủy sản) và mọt, ve (đối với nông sản). Các lô hàng này đã bị Hải quan Ai Cập yêu cầu hủy toàn bộ số hàng hoặc chuyển trả về nước.

Thương vụ cho biết, hải quan cảng biển Ai Cập kết hợp với bộ phận kiểm tra thực phẩm nhập khẩu, bộ phận kiểm tra y tế và vệ sinh an toàn hàng nhập khẩu đang siết chặt các biện pháp giám định, số lượng các lô hàng bị hải quan từ chối thông quan và vào Ai Cập có chiều hướng gia tăng. Lô hàng của một số doanh nghiệp Việt Nam cũng bị phát hiện bị vi phạm.

Để tránh thiệt hại kinh tế cho các doanh nghiệp, Thương vụ Việt Nam khuyến cáo: ngoài việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tài liệu chứng nhận vệ sinh an toàn của hàng hóa, doanh nghiệp cần đặc biệt chú ‎ý về chất lượng, phẩm cấp hàng xuất khẩu cũng như các biện pháp kỹ thuật nhằm duy trì tình trạng cho chuyến hàng (như hút ẩm, hun trùng, vệ sinh, phun thuốc…) bởi thời gian vận chuyển đường biển từ các cảng Việt Nam đến các cảng Ai Cập tương đối dài, khoảng 1 tháng đến 1 tháng rưỡi./.

(Nguồn tin: TTXVN)

Tin liên quan:

Cấm nhập khẩu các chất kháng sinh bị cấm trong nuôi thủy sản

Khuyến cáo doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản sang Ai Cập

Thủy sản có giữ được thị trường Nhật?

Tôm Việt Nam có nguy cơ bị cấm vào Nhật

Đình chỉ xuất khẩu đối với doanh nghiệp vi phạm an toàn vệ sinh thủy sản

Từ chối tôm nguyên liệu chưa rõ nguồn gốc

Chế biến thủy sản: Loại bỏ kháng sinh cấm ra sao?

Tiếp tục cảnh báo doanh nghiệp xuất khẩu cá mực sang Nhật Bản

Cá mực Việt Nam có thể bị cấm sang Nhật

Phát hiện 127 lô tôm có chứa tạp chấtBáo cáo phân tích thị trường