Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Thủy sản, rau quả Việt thu hút doanh nghiệp Hàn
13 | 05 | 2010
20 gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam tham gia Triển lãm công nghiệp thực phẩm quốc tế Seoul 2010 được bố trí tập trung, nổi bật tại một khu với gam màu chủ đạo là màu xanh lá mạ rất bắt mắt, thu hút đông đảo khách tham quan.

Ngay trong ngày khai mạc, các doanh nghiệp thủy hải sản, rau củ quả chế biến đặc biệt được nhiều nhà nhập khẩu Hàn Quốc quan tâm.

Các doanh nghiệp Việt Nam tham gia hội chợ lần này phần lớn là lần đầu tiên giới thiệu sản phẩm tại Hàn Quốc cho dù có nhiều doanh nghiệp đã có các hợp đồng xuất khẩu vào thị trường này. Trong số các doanh nghiệp Việt Nam có thể kể đến Seaprodex Việt Nam, Vegetexco Việt Nam, Thuận Phong Co.Ltd, Danang Seaproducts Import-Export Corporation...

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Diệp Kỉnh Tần cho biết tại triển lãm lần này, bộ đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Thương vụ Việt Nam để các doanh nghiệp Việt xuất hiện một cách ấn tượng, mang lại hiệu quả thực sự trong khâu xúc tiến thương mại.

Cũng theo Thứ trưởng Diệp Kỉnh Tần, các quan chức Hàn Quốc đánh giá cao các mặt hàng nông, thủy sản nhập khẩu từ Việt Nam. Tuy nhập khẩu từ Việt Nam chưa nhiều nhưng họ đánh giá các sản phẩm của Việt Nam có chất lượng tốt nhất trong nhóm các nước Đông Nam Á.

Mặt hàng thủy hải sản đông lạnh xuất khẩu của Việt Nam hiện chiếm thị phần lớn nhất trong số các nước xuất khẩu vào Hàn Quốc và được người tiêu dùng xứ sở kim chi rất ưa chuộng.

Tuy nhiên, hiện nay, thủy sản Việt Nam đang bị cạnh tranh mạnh mẽ với các sản phẩm cùng loại của Thái Lan.

Thời gian vừa qua, Thái Lan có chính sách tiếp cận mạnh mẽ với các nhà nhập khẩu Hàn Quốc để tiếp thị sản phẩm.

Theo Thứ trưởng Diệp Kỉnh Tần, hiện tại Việt Nam vẫn đang có lợi thế trong cạnh tranh cả về chất lượng và giá cả. Tuy nhiên, các doanh nghiệp Việt Nam cần tiếp tục củng cố khả năng công nghệ nhằm nâng cao chất lượng và giảm giá thành sản phẩm để duy trì thị phần.

Hiện tại, Việt Nam đang đàm phán với Hàn Quốc để xuất khẩu hoa quả, trong đó có quả thanh long và gạo vào thị trường này.Theo VietnamPlus
Báo cáo phân tích thị trường