Ông Nguyễn Xuân Bình, phó giám đốc trung tâm Thú y vùng 6 cho biết, tiến độ thông quan các lô hàng thịt lạnh nhập khẩu diễn ra khá chậm chạm kể từ khi bộ Công thương áp dụng biện pháp cấp giấy phép tự động (12.7).
Trước đây, theo ông Bình, doanh nghiệp chỉ phải mất tối đa ba ngày là có thể hoàn tất các thủ tục kéo hàng ra khỏi cảng, nhưng nay nhanh nhất cũng phải mất tới một tuần, có khi ba tuần mới xong. Việc chậm trễ cấp giấy phép tự động khiến tình trạng thịt kẹt cảng lại xảy ra. Sau hơn một tháng thực hiện, đến nay đã có khoảng trăm container thịt lạnh nhập về vẫn còn nằm ngoài cảng.