Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Bộ Nông nghiệp Mỹ dự báo sản lượng cà phê Việt Nam tăng mạnh
16 | 12 | 2010
Trong khoảng thời gian 1 năm bắt đầu ngày 01/10/2010, sản lượng cà phê tại Việt Nam sẽ tăng lên mức 18,7 triệu bao từ mức 17,5 triệu bao vào năm trước.

Một cơ quan thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ dự báo sản lượng cà phê tại Việt Nam, nước sản xuất cà phê robusta lớn nhất thế giới, sẽ tăng 7% trong năm mùa vụ hiện tại khi thời tiết thuận lợi hơn.

Cơ quan dịch vụ nông nghiệp của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) dự báo trong khoảng thời gian 1 năm bắt đầu ngày 01/10/2010, sản lượng cà phê tại Việt Nam sẽ tăng lên mức 18,7 triệu bao từ mức 17,5 triệu bao vào năm trước.

Cà phê Robusta chiếm 97% tổng sản lượng cà phê sản xuất ra.

Một bao cà phê nặng 132 pound tương đương 60 cân.

Theo cơ quan trên, sản lượng cà phê xuất khẩu của Việt Nam sẽ tăng 1,1% lên 16,8 triệu bao.

Giá cà phê robusta tại thị trường London đã tăng 50% trong năm nay bởi lo lắng nguồn cung sẽ thấp hơn nhu cầu.

Tại thị trường NYSE Liffe, giá cà phê Robusta tăng 12USD/tấn tương đương 0,6% lên mức 1.935USD/tấn.



Theo Bloomberg
Báo cáo phân tích thị trường