Theo nguồn tin từ Hiệp hội Thủy sản Việt Nam, giá cá tra ngyên liệu tại các tỉnh ĐBSCL tiếp tục tăng mạnh trong tuần này nhờ nhu cầu thu mua nguyên liệu phục vụ chế biến xuất khẩu.
Ông Dương Ngọc Minh - Phó Chủ tịch Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, ngay đầu tháng 9/2011, nhiều nhà nhập khẩu châu Âu đã qua Việt Nam đặt hàng cá tra philê. Hầu hết, các nhà nhập khẩu đều yêu cầu chế biến cá tra philê cỡ nhỏ, tương đương cá tra nguyên liệu loại 850g/con.
Tại Đồng Tháp, giá cá tra nguyên liệu loại 0,7 - 0,8 kg/con tuần này đạt 26.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng so với tuần trước. Cá tra thịt vàng cỡ 0,9 - 1,1 kg/con cũng đạt tới 24.000 đồng.
Bà con nông dân ở đây cho biết, ngay cả cá quá kích cỡ trước đây thường bị các công ty từ chối, nay cũng bán được giá tới 22.000 - 23.000 đồng/kg. Bà con cũng không phải đi tìm người mua, mà các công ty tự tìm đến.
Tại An Giang, cá tra thịt trắng cỡ 0,7 - 0,8 kg/con đạt tới 24.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng so với tuần trước, trong khi cá thịt vàng giá 21.000 đồng/kg.
Tại Cần Thơ và Tiền Giang, cá tra thịt trắng cũng lên mức cao 22.000 - 24.000 đồng/kg, trong khi thịt vàng là 22.000 đồng/kg. Như vậy, sau thời gian sụt giảm kéo dài từ tháng 5 đến tháng 8, có lúc giá cá tra chỉ còn 20.000 đồng/kg, thì nay đã hồi phục mạnh trở lại và chỉ còn cách mức đỉnh cao hồi cuối tháng 5 là 2.000 đồng.
Theo báo Cần Thơ