Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Rau quả: Tập trung phát triển công nghệ chế biến
07 | 01 | 2013
Giá trị xuất khẩu rau quả năm 2012 ước đạt 750 triệu USD, tăng hơn 100 triệu USD so với năm 2011.

Dự báo năm 2013, giá trị xuất khẩu tăng khoảng 11%-12%. Khó khăn đối với ngành rau quả là sức mua thị trường chưa hồi phục, giá xuất khẩu không tăng, vùng nguyên liệu bấp bênh vì nông dân “chán” trồng theo tiêu chuẩn GAP.


Thuận lợi trong năm và năm 2013 là nhiều thị trường khó tính như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc mở cửa cho các loại trái cây thanh long, chôm chôm của Việt Nam và sắp tới xoài sẽ sang Úc. Cái khó lớn nhất của DN là công nghệ chế biến, bảo quản chất lượng trái cây xuất khẩu còn yếu nên sản phẩm khó qua ải kiểm tra tiêu chuẩn của nước ngoài, từ đó giảm sức cạnh tranh.


Theo Ông Nguyễn Văn Kỳ, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam
 



Báo cáo phân tích thị trường