Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Tin vắn ngành thịt ngày 13/9
13 | 09 | 2016
Việt Nam tận dụng tiềm năng xuất khẩu trứng vịt giá trị gia tăng cao

Trứng vịt bổ sung Omega-3, trứng vịt muối và trứng vịt bắc thảo là các sản phẩm trứng vịt giá trị gia tăng cao có tiềm năng xuất khẩu lớn đối với Việt Nam, nước sản xuất trứng vịt và vịt lớn thứ 2 thế giới. Việt Nam sản xuất 70 triệu con vịt và 3,6 tỷ trứng vịt hàng năm. Dữ liệu từ Tổng cục Thống kê cho thấy Việt Nam nằm trong nhóm nhà sản xuất trứng vịt bắc thảo đứng đầu thế giới. Theo ông Đàm Văn Hoạt, tổng giám đốc Vietfarm, công ty xuất khẩu trứng vịt muối và trứng vịt bắc thảo sang cộng đồng người Hoa tại Brunei, hàng tháng xuất khẩu 20 containers sang Singapore và đang hướng tới các thị trường châu Á khác như Malaysia và Philippines.

Tiêu dùng thịt gà tại Việt Nam tăng là cơ hội cho các nhà sản xuất EU

Tiêu dùng thịt gia cầm của Việt Nam dự đoán tăng 37% đến năm 2021 trong khi sản xuất nội địa chỉ tăng 27%. Các nhà sản xuất EU nhận thấy tiềm năng xuất khẩu thịt gia cầm lớn sang thị trường Việt Nam. Trong một hội thảo tổ chức vào tháng trước, các chuyên gia cho biết năm 2013, nhập khẩu thịt gia cầm của Việt Nam từ EU chỉ có 8,24 triệu USD, nhưng đã tăng 113% trong năm 2014. Đến năm 2021, nhập khẩu thịt gia cầm của Việt Nam được dự đoán tăng 49%.

Theo Asian Agribiz



Phạm Kim Dung - Biên dịch
Báo cáo phân tích thị trường