Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Trung Quốc có thể sớm đạt năng suất lúa lai kỷ lục mới
14 | 09 | 2016
Yuan Longping, nổi tiếng là nhà nghiên cứu lúa lai Trung Quốc, bày tỏ tin tưởng rằng mục tiêu năng suất lúa lai cho năm 2018 sẽ đạt được trong năm nay – 2016.

Ông Yuan cho biết một số mô hình trình diễn đã cho thấy tiềm năng đạt năng suất 16 tấn/ha. Và ông tự tin rằng mục tiêu trong pha 5 có thể đạt được trong năm nay – trong một phát biểu kỷ niệm 20 năm phát triển lúa lai của Trung Quốc.

Được biến đến là “cha đẻ của lúa lai” Trung Quốc, ông Yan đã bắt đầu nghiên cứu lý thuật khoảng 50 năm trước và liên tục đạt được những kỷ lục mới về năng suất trung bình trong sản xuất lúa lai.

Bộ Nông nghiệp Trung Quốc đã chính thức công bố chương trình nhân giống lúa lai vào năm 1996. 4 năm sau đó, mục tiêu pha 1 là 10,5 tấn/ha đã đạt được bởi nhóm nghiên cứu của ông Yuan. Mục tiêu 15,4 tấn/ha trong pha 4 đã đạt được vào năm 2014.

Hiện nay, diện tích trồng lúa lai tại Trung Quốc đã tăng lên 13,3 triệu ha, và diện tích lúa lai tại các nước khác là 5,3 triệu ha. Khoảng 65% người Trung Quốc phụ thuộc vào gạo là thực phẩm thiết yếu.

Theo XinhuaGappingworld
Báo cáo phân tích thị trường