Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
ANRPC kêu gọi các nước sản xuất – xuất khẩu cao su lớn tăng nguồn cung cho thị trường nội địa
22 | 11 | 2016
Sheela Thomas, Tổng thư ký Hiệp hội các nước sản xuất cao su tự nhiên (ANRPC), đã nhấn mạnh nhu cầu cao su nội địa tại Ấn Độ và kêu gọi các nước sản xuất lớn tăng cường đáp ứng nhu cầu nội địa.

Khuyến nghị này đưa ra trong thời điểm các nước xuất khẩu cao su tự nhiên đang dần chuyển thành các nước tiêu dùng cao su lớn. Nếu khuynh hướng này tiếp diễn, nguồn cung thặng dư cao su cho xuất khẩu từ các nước này có thể giảm trong dài hạn. Bà Thomas phát biểu tại hội thảo TESS tổ chức bởi Hội đồng tư vấn kỹ thuật lốp xe Ấn Độ, nhánh kỹ thuật của Hiệp hội các nhà sản xuất lốp ô tô Ấn Độ.

Các doanh nghiệp sản xuất cao su và lốp xe đang được thúc đẩy phát triển tại Thái Lan, Indonesia, Việt Nam và Malaysia. Với tiêu dùng cao su toàn cầu dự đoán tăng ít hơn 4% trong năm 2016, tiêu dùng được dự đoán tăng 8,3% tại Thái Lan, 12,4% tại Indonesia và 17,6% tại Việt Nam. Các chính sách công nghiệp tại Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Việt Nam đang tập trung vào thu hút đầu tư phát triển chế biến cao su ở hạ nguồn chuỗi giá trị.

Trong một nhận định thận trọng, bà Thomas cho rằng kinh tế tiếp tục chậm lại tại nhiều nước và giảm giá hàng hóa có thể khiến người ta tin rằng nguồn cung nguyên liệu thô đang dư thừa. Tuy nhiên, bà Thomas cho rằng đây có thể là một giả định sai.

Bà Thomas đã gửi lời mời tới ngành cao su Ấn Độ tham gia vào sáng kiến mới có tên “ANRPC Public-Private Forum”, theo đó tổ chức các thảo luận liên quan đến ngành sản xuất hạ nguồn, cao su tổng hợp, các nhà sản xuất cao su tự nhiên, và nhà làm chính sách tại các nước sản xuất cao su lớn, hướng tới sự phát triển bền vững của ngành cao su tự nhiên.

Theo The Hindu Business LineGappingworld
Báo cáo phân tích thị trường