Dựa trên quy trình chứng nhận của Hội đồng quản lý nuôi trồng thủy sản (ASC), SSP đã làm việc với tổ chức tiêu chuẩn kỹ thuật chuyên gia ICONTEC để phát triển các quy trình xác minh đằng sau các cam kết SSP bổ sung. Bây giờ điều này đã hoàn tất, lô tôm đầu tiên hoàn thành quy trình này đã được phê duyệt, dẫn đến 1.000 tấn tôm SSP được xuất sang các cửa hàng và nhà hàng ở Mỹ và nước ngoài trong tháng 3 này.
Tất cả tôm SSP đều được chứng nhận ASC, được nuôi mà không sử dụng kháng sinh, không tác động đến môi trường và hoàn toàn có thể truy xuất nguồn gốc.
Ông Jacela Nath, Giám đốc SSP cho biết: “Việc đảm bảo sản phẩm chất lượng cao nhất luôn là mục tiêu của chúng tôi và hiện tại thông qua SSP, chúng tôi có thể cung cấp tôm đáp ứng các tiêu chuẩn bền vững cao nhất và cung cấp một sản phẩm tự nhiên và sạch cho người tiêu dùng”.
Có 11 trang trại sản xuất tôm ở Ecuador được SSP phê duyệt. Hiện tại, tôm SSP đủ điều kiện sẽ được các nhà máy chế biến Omarsa, Santa Priscila và Songa chế biến và phân phối.
(Theo thefishsite)