Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Muối kali giúp ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ
08 | 07 | 2007
Kết quả một công trình nghiên cứu đăng trên tạp chí y học "Dinh dưỡng lâm sàng" (Mỹ) số ra mới đây cho biết sử dụng muối tăng cường kali hàng ngày có thể giảm nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch và đột quỵ.

Sau 3 năm nghiên cứu đối với khoảng 2.000 người, các chuyên gia tại Học viện Khoa học Y-Sinh Đài Loan cho biết loại muối kết hợp natri clorua (muối thông thường) với kali clorua sẽ giúp cơ thể giảm hấp thụ chất natri và tăng lượng kali, giúp giảm 40% nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch.

Một số công trình nghiên cứu trước đây cũng cho biết chế độ ăn các thực phẩm chứa nhiều kali như nho khô, chuối, dưa hấu, đậu và khoai tây giúp duy trì huyết áp khỏe mạnh.

Các chuyên gia cho biết ăn muối tăng cường kali là phương thức thuận tiện và nhanh chóng để tăng tỷ lệ kali trong cơ thể. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo các bệnh nhân có vấn đề về thận cần thận trọng khi sử dụng muối tăng cường kali và tốt nhất là nên kiểm tra thường xuyên lượng kali trong cơ thể./.



Báo cáo phân tích thị trường