Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Sản lượng chè của Burunđi năm nay tăng 15%
28 | 06 | 2007
Theo ông Frederic Mbonimpa, giám đốc Marketing của Uỷ ban chè Burunđi, sản lượng chè của Burunđi được dự báo sẽ tăng 15% lên 7.300 tấn trong năm nay nhờ lượng mưa nhiều và hi vọng sẽ mang lại cho nước này khoảng 11,3 triệu USD trong năm nay so với 10,4 triệu USD của niên vụ năm 2006.

Vấn đề lớn nhất hiện nay là nâng cao chất lượng chè, đây là một việc khó khăn do công nghệ chế biến của 5 nhà máy chính của nước này đã quá lạc hậu. Vì vậy, để tăng khả năng cạnh tranh với các nước láng giềng thì cần thiết phải tìm biện pháp nâng cao chất lượng chè.

Hiện nay, giá chè của Burunđi thấp hơn rất nhiều so với các nước láng giềng do chất lượng thấp hơn. Trong tháng trước, giá chè BP1 của nước này là 1,55 USD/kg trong khi đó giá cùng loại của Ruwanđa là 2,70 USD.

Chè là mặt hàng thế mạnh thứ 2 của quốc giá Trung phi nhỏ bé này sau cà phê. Hiện có khoảng 300.000 hộ nông dân trồng chè ở Burunđi, với lượng xuất khẩu hang năm khoảng 80% sản lượng, thông qua các phiên đấu giá ở Mombasa của Kenya(agroviet.gov.vn)
Báo cáo phân tích thị trường