Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá đường trắng thế giới tăng nhanh
15 | 07 | 2007
Hơn tuần qua, giá đường trắng trên nhiều thị trường đã liên tục tăng với tốc độ nhanh.
Tại London, giá đường trắng giao ngay ngày 24/5 lúc mở cửa đạt 332 USD/tấn, tăng 4,4% (14 USD/tấn) so với ngày 15/5. Tại Bangkok, giá đường trắng giao ngay của Thái Lan thời gian này đã tăng 5,8% (18 USD/tấn), lên 328 USD/tấn, FOB.

Trong khi đó, giá đường thô giao ngay tại New York hơn tuần qua vẫn giảm thêm 4-5 USD/tấn, ngày 24/5 còn 196-197 USD/tấn. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm trước, giá đường trắng giao ngay tại London hiện vẫn giảm 28,7% (133,5 USD/tấn) và giá đường trắng giao ngay tại Bangkok giảm 31,7% (152 USD/tấn).

Theo Dow Jones, hai tuần qua, nhu cầu tiêu thụ đường trong mùa hè ở Nga và một số nước Trung Á tăng mạnh. Điều này đã thúc đẩy nhiều công ty của các nước này tăng nhập khẩu đường trắng trên thị trường giao ngay. Các quỹ đầu tư cũng có xu hướng tăng mua đường trắng vào và càng làm giá đường trắng tăng nhanh. Trong ngắn hạn, giá đường trắng có thể tiếp tục vững lên cùng nhu cầu cao.

Theo Cơ quan phân tích hàng hoá F.O.Licht (Đức), sự gia tăng của giá đường trắng sẽ khó lâu dài bởi thị trường đường vẫn đang thừa cung tới trên 9 triệu tấn đường thô.(vneconomy.vn)
Báo cáo phân tích thị trường