Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Xây dựng tiêu chuẩn quốc gia cho rau quả Việt Nam
09 | 11 | 2007
Trung tâm Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Trái cây Việt Nam tổ chức hội thảo xây dựng tiêu chuẩn Quốc gia cho rau quả Việt Nam. Theo đó, 6 tiêu chuẩn trong 18 tiêu chuẩn Quốc gia về rau quả và sản phẩm rau quả đã được các đại biểu gồm các doanh nghiệp và đơn vị liên quan đóng góp ý kiến vào bản dự thảo trình Bộ KH- CN phê duyệt. ^

Ông Vũ Hậu, Phòng Tiêu chuẩn nông sản thực phẩm (Trung tâm Tiêu chuẩn chất lượng VN) cho biết: Những tiêu chuẩn này dựa theo "khung" tiêu chuẩn về hệ thống tiêu chuẩn hóa quốc tế của CODEX. Và 6 loại mặt hàng đang được xây dựng tiêu chuẩn quốc gia gồm cam tươi, dưa chuột tươi (thuộc nhóm rau quả tươi) và mứt cam, dứa đông lạnh, hành khô, tỏi khô (nhóm sản phẩm chế biến).



Nguồn: agroviet
Báo cáo phân tích thị trường