Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Đắk Lắk phấn đấu đạt kim ngạch xuất khẩu trên 550 triệu USD
28 | 11 | 2007
- Các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu của Đắk Lắk là các nông sản chủ lực của địa phương gồm: Cà phê nhân 14.000 tấn; hạt tiêu 100 tấn; nhân hạt điều 81 tấn; mủ cao su 1.000 tấn; tinh bột sắn 1.500 tấn; mật ong 250 tấn…
_Đến nay, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Đắk Lắk đã đạt trên 510 triệu USD, bằng 131 % kế hoạch, tăng 43% so với cùng kỳ năm 2007. Tỉnh Đắk Lắk phấn đấu đưa tổng kim ngạch xuất khẩu năm lên trên 550 triệu USD, tăng 41% so với năm ngoái, đứng đầu các tỉnh trong khu vực Tây Nguyên về kim ngạch xuất khẩu.

Niên vụ này, lượng cà phê xuất khẩu không bằng năm ngoái, nhưng do giá tăng cao nên kim ngạch đạt khá. Sản phẩm cao su mủ khô xuất khẩu tăng và giá cả cũng cao hơn năm trước. Sản phẩm tinh bột sắn đã được nâng cao cả về số lượng và chất lượng, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

Đặc biệt, năm nay 5 doanh nghiệp sản xuất cây công nghiệp và hoạt động thương mại xuất khẩu của tỉnh Đắk Lắk được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chứng nhận "Hàng nông lâm sản Việt Nam chất lượng cao và uy tín thương mại năm 2007". Đó là sản phẩm cà phê của Công ty cà phê Thắng Lợi, Công ty TNHH một thành viên Xuất nhập khẩu 2-9, Công ty cổ phần Đầu tư và Xuất nhập khẩu cà phê Tây Nguyên, Công ty cà phê Buôn Hồ và Công ty cao su Đắk Lắk./.

Quốc HọcNguồn: chebien.gov.vn
Báo cáo phân tích thị trường