Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Lượng gỗ tiêu thụ tại Tây Phi giảm mạnh
04 | 08 | 2008
Nhu cầu tiêu thụ từ những thị trường châu Á và châu Âu ngày càng giảm với tốc độ nhanh và mạnh khiến cho các nhà sản xuất tại Tây và Trung Phi chỉ có thể sản xuất một cách cầm chừng.
Tại một số khu vực, vẫn tồn đọng một lượng một lượng lớn gỗ tròn nên các nhà sản xuất một là phải bán với giá cực thấp, hoặc phải chế biến thành gỗ xẻ. Các đơn đặt hàng gỗ tròn tươi vẫn có, nhưng chỉ hạn chế với một số loài và với những loại chất lượng cao. Giá một số loài gỗ quý như sapele lại giảm và thậm chí gỗ sipo còn giảm tới mức đáng kể. Nhu cầu tiêu thụ gỗ tròn okoume thấp và giá mặt hàng này cũng có khuynh hướng giảm do lượng gỗ tròn còn tồn đọng quá lớn.

Nhiều nhà nhập khẩu gỗ của khu vực Tây Phi hiện đang hoãn chưa nhận những chuyến hàng theo hợp đồng đã ký, khiến lượng hàng gỗ tròn và gỗ xẻ xuất khẩu lưu tại các xưởng và các sân chứa ngày càng lớn. Có nhiều dự báo cho rằng, đến chừng nào nhu cầu tiêu thụ được cải thiện, các hoạt động xây dựng tại khu vực châu Âu trở nên nhộn nhịp hơn, thì các điều kiện thị trường mới thay đổi được. Nhưng tình hình hiện này sẽ còn kéo dài ít nhất là tới hết năm nay.
Nguồn: http://vinanet.vn
Báo cáo phân tích thị trường