Theo báo cáo từ các đoàn kiểm tra, số thịt đông lạnh nhập khẩu thuộc dạng phải tái xuất hoặc phải tiêu hủy là 342 tấn, trong đó có 88 tấn đã qua chiếu xạ. Riêng số hàng đang lưu giữ tại các kho lạnh ở TPHCM là 265 tấn, số còn lại đang nằm ở Bình Dương và các cảng. Chi cục cũng đã phát hiện một lô hàng 14 tấn thịt trâu nhiễm khuẩn của Công ty Anh Khải Ký thuộc dạng cách ly niêm phong nhưng đã được mang đi tiêu thụ, không khai báo.
Cũng theo ông Thảo, trước đây những quy định về quản lý thịt nhập khẩu còn lỏng lẻo nên nhiều doanh nghiệp lợi dụng để đưa hàng kém chất lượng ra thị trường. Cục Thú y cho phép doanh nghiệp nhập khẩu thịt được đưa hàng về kho riêng nên việc quản lý rất khó, có doanh nghiệp bán sang tay ngay khi đưa hàng ra khỏi cảng, cơ quan thú y địa phương không thể biết hàng có nhập đúng kho hay không, thậm chí có doanh nghiệp khai báo địa chỉ kho nhưng khi kiểm tra thì không thấy, khi bắt được hàng thì doanh nghiệp không chịu nhận là chủ hàng. Tuy nhiên, từ ngày 1-10, khi Cục Thú y siết chặt các quy định nhập khẩu thịt đông lạnh thì tình trạng vi phạm có phần giảm.