Nguyên nhân do thời gian qua mưa nhiều khiến sản lượng hành tây ở Đà Lạt, Đơn Dương giảm sút nên các chủ vựa nhập khẩu hành tây TQ để đáp ứng nhu cầu thị trường Đà Lạt và các khu vực lân cận.
Bà Nguyễn Thị Nhài, chủ sạp rau quả ở chợ Đà Lạt, nói hành tây TQ củ to, vỏ nâu bóng, cứng, rất nồng (cay) và có thể để vài tháng vẫn không hư, còn hành tây Đà Lạt củ nhỏ, mềm, ăn có vị ngọt và “độ bền” 20-25 ngày. Hành tây TQ giá chỉ khoảng 7.000 đồng/kg nhưng hiện được bán tại chợ Đà Lạt bằng giá hành tây địa phương, khoảng 10.000 đồng/kg.