Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Trung Quốc: Ba công ty bán sản phẩm chứa melamine
27 | 01 | 2010
China Daily hôm 25.1 đưa tin, Trung Quốc mới phát hiện ba công ty bán sản phẩm sữa có chứa melamine, hoá chất được cho là thủ phạm gây tử vong cho ít nhất 6 trẻ em và khiến khoảng 300.000 trẻ khác bị bệnh hồi năm 2008. Chính quyền tỉnh Quý Châu đã phát hiện nhiều sản phẩm, trong đó có cả kem que, có chứa dư lượng hoá chất trên.

Ông Wang Dingmian, cựu chủ tịch hiệp hội sữa tỉnh Quảng Đông cho rằng, các sản phẩm này có thể là sữa có melamine từng bị thu hồi trong vụ bê bối năm 2008. Nhiều sữa bột thời gian đó bị thu hồi giờ đang tìm cách quay lại thị trường. Ông nói: “Trong năm 2008, hầu hết sữa nhiễm melamine đã bị thu hồi. Tuy nhiên, chắc chắn vẫn còn sót loại sữa này lại đâu đó. Vấn đề về sữa nhiễm melamine chưa được xử lý triệt để. Vụ việc này cho thấy những rắc rối mới có khả năng lại tiếp tục xảy ra”.

Ba công ty dính líu gồm công ty sữa Shandong Zibo Lusaier, công ty thực phẩm Liaoning Tieling Wuzhou, và công ty đông lạnh Laoting Kaida. Công ty Laoting Kaida đã từng có tên trong vụ bê bối sữa nhiễm melamine năm 2008. Tuy nhiên, các công ty trên đang đổ lỗi quá trình nhiễm độc này là do các nhà cung cấp nguyên liệu, sữa bột.


 Nguồn: Chinadaily, AP
Báo cáo phân tích thị trường