Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Thị trường phân bón đã có dấu hiệu tích cực
10 | 06 | 2010
Sau một thời gian chững lại do tình hình thời tiết không thuận lợi (nắng hạn kéo dài, xâm mặn…), hiện tại thị trường phân bón trong nước đã có những dấu hiệu tích cực, nhu cầu sử dụng phân bón bắt đầu tăng do đã vào mùa vụ chính và bắt đầu có mưa, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (DPM) sáng nay 9-6 cho biết.

DPM cũng đang tích cực đẩy mạnh nguồn cung hàng tới khu vực Tây Nam bộ, Đông Nam bộ và Miền Trung để đáp ứng nhu cầu sử dụng phân bón cho cây công nghiệp khi vào vụ. Đồng thời, DPM cũng đang triển khai nhiều giải pháp nhằm thực hiện chủ trương chung của Chính phủ về chống lạm phát, đầu cơ và nhập siêu.

Cụ thể, DPM đã giảm giá trần bán Đạm Phú Mỹ từ 6.900 đồng/kg xuống còn 6.600 đồng/kg từ ngày 5-6-2010, hỗ trợ vận chuyển, củng cố hệ thống phân phối nhằm thiết lập hệ thống bán hàng ở khắp các vùng miền. Tính tới thời điểm 31-5-2010, DPM đã xây dựng được 58 đại lý với hơn hai ngàn cửa hàng tiêu thụ Đạm Phú Mỹ tại các vùng miền trên cả nước.

DPM cũng tiếp tục nghiên cứu các thị trường tiềm năng trong khu vực để xuất khẩu thử nghiệm Đạm Phú Mỹ và đã thực hiện xuất khẩu urea sang Campuchia. Gần đây, DPM đã ký thỏa thuận hợp tác với các đối tác địa phương tại nước này, nhằm mở rộng các hoạt động đầu tư và sản xuất kinh doanh vào thị trường nhiều tiềm năng này.Theo www.nhandan.com.vn
Báo cáo phân tích thị trường