Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Hà Nội phát hiện 12 loại nước trái cây nhiễm DEHP
18 | 06 | 2011
Nước cam ép, nước cam xơ ép, nước cam cà rốt ép, nước ổi đào ép, nước chanh ép, nước chanh dây ép, nước xoài ép, nước hoa quả hỗn hợp, nước quất ép...
Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa yêu cầu Công ty trách nhiệm hữu hạn YngShin có trụ sở tại Cụm công nghiệp Bích Hòa, huyện Thanh Oai tiến hành thu hồi 12 sản phẩm nước trái cây nhiễm DEHP.

Cụ thể 12 sản phẩm bị yêu cầu thu hồi gồm nước cam ép, nước cam xơ ép, nước cam cà rốt ép, nước ổi đào ép, nước chanh ép, nước chanh dây ép, nước xoài ép, nước hoa quả hỗn hợp, nước quất ép, nước mãng cầu ép, nước mơ và nước táo ép.

Yêu cầu thu hồi các sản phẩm trên được thanh tra Sở Y tế Hà Nội đưa ra sau khi cơ quan này phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tiến hành thanh tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; các cơ sở nhập khẩu phụ gia thực phẩm và các cơ sở sản xuất các mặt hàng nước giải khát nằm trong diện cảnh báo trên địa bàn thành phố, trong đó có công ty trách nhiệm hữu hạn thực phẩm YngShin.

Đợt thanh tra này diễn ra theo chỉ đạo của lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, dựa trên thông tin cảnh báo của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm từ mạng cảnh báo toàn cầu INFOSAN và cơ quan y tế Đài Loan cung cấp.

Trong buổi thanh tra ngày 16/6 tại công ty YngShin, đại diện công ty này đã báo cáo đầy đủ với đoàn thanh tra và xác nhận có 12 sản phẩm sử dụng phụ gia chất tạo đục Cloudy Agent có nguồn gốc từ Đài Loan.

Đoàn thanh tra đã yêu cầu công ty tiến hành thu hồi ngay toàn bộ các sản phẩm nêu trên và cung cấp đầy đủ danh sách mạng lưới phân phối của công ty.

Căn cứ kết quả thanh tra, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Công ty phải báo cáo tiến độ thu hồi hàng ngày và hoàn thành việc thu hồi trước 14 giờngày 20/6.

Trước sự việc trên, Sở Y tế Hà Nội đã tiếp tục chỉ đạo thanh tra sở, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, các phòng y tế quận, huyện, thị xã phối hợp với các cơ quan chức năng để kiểm tra, giám sát việc thu hồi các sản phẩm trên cũng như các sản phẩm đã được Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cảnh báo để loại trừ các yếu tố nguy cơ cho sức khỏe người tiêu dùng./.
Theo Thùy Giang
Vietnam+

 

 Báo cáo phân tích thị trường