Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Tin vắn ngành thịt ngày 3/10
03 | 10 | 2016
Sản phẩm thịt của Le Porc du Mékong sẽ có mặt trên thị trường từ 2017

Thịt lợn sạch và được chế biến an toàn của Le Porc du Mékong dự kiến sẽ có mặt trên thị trường Việt Nam từ quý 1/2017. “Chúng tôi hy vọng sẽ bắt đầu sản xuất lợn tại các trại nuôi theo các tiêu chuẩn của công ty trước khi năm 2016 kết thúc”, ông Christophe Guillaume, CEO Neovia Việt Nam phát biểu.

Chương trình hợp tác giữa các công ty của Pháp, công ty giống Grimaud và nhà chế biến thịt Le Boucher, cùng 600 nông dân Việt Nam, được dẫn dắt bởi Hiệp hội chăn nuôi Việt Nam. Liên doanh này kỳ vọng đến năm 2022 sẽ hoạt động toàn công suất của lò mỏ Le Boucher, tương đương lượng 360.000 con lợn được giết mổ hàng năm.

Hàn Quốc xem xét dỡ bỏ lệnh cấm đối với thịt gà đông lạnh Thái Lan

Phái đoàn của Cơ quan kiểm dịch của Hàn Quốc (QIA) đã đi thăm và kiểm tra 12 nhà máy thịt gà của Thái Lan trong tuần này và sẽ quyết định vào cuối năm nay xem liệu có dỡ bỏ lệnh cấm 12 năm đối với thịt gà đông lạnh Thái Lan hay không, theo ông Sorravis Thaneto, phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi Thái Lan cho biết.

Xuất khẩu gà đông lạnh Thái Lan sang Hàn Quốc đã bị ngừng lại từ năm 2004 do sự bùng phát của dịch cúm gia cầm tại Thái Lan. Năm 2002, nước này đã xuất khẩu 42.580 tấn gà đông lạnh sang Hàn Quốc. Ông Sorravis cho biết có 53 nhà máy thịt gà có kế hoạch xuất khẩu thịt gà đông lạnh sang Hàn Quốc. QIA đã kiểm tra hệ thống giám sát dịch bệnh, hệ thống ATTP và hệ thống dịch tễ tại các nhà mãy. Nếu Hàn Quốc bật đèn xanh cho Thái Lan, các nhà sản xuất thịt gà sẽ xuất khẩu gà đông lạnh trở lại sang thị trường Hàn Quốc vào đầu năm 2017, với giá xuất khẩu dự kiến khoảng 3.200 USD/tấn.

Philippines có thể thiếu thịt gà vào dịp Giáng sinh

Người Philippines có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu thịt gà trong những tháng cuối năm 2016, đặc biệt là trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh, theo chủ tịch quỹ đầu tư mạo hiểm nông nghiệp (BAVI) Ronald Mascariñas cho biết. Hiện nay, tình trạng dư cung đang diễn ra tại Luzon, dẫn đến làm giảm giá gà sống, thì giá gà lại đang tăng tại Visayas và Mindanao do thiếu nguồn cung. Ông cũng khuyến nghị chính phủ nên cho phép nhập khẩu thịt gà vào cuối năm 2016 để bình ổn giá.

Theo Asian AgribizGappingworld
Báo cáo phân tích thị trường