Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Heo Hương Thảo - đột phá mới trong chăn nuôi
26 | 03 | 2008
Nhận thức được vấn đề "Thịt không sạch - Nỗi lo không của riêng ai!", Công ty Minh Dũng sau nhiều năm nghiên cứu sử dụng thảo dược trong chăn nuôi với chương trình "Heo Hương Thảo" đã mang lại sự thành công. Heo Hương Thảo đảm bảo được cả ba tiêu chuẩn "sạch" về mặt hóa học, lý học và sinh học.
Cụ thể, về hóa học, thịt không chứa độc tố nấm mốc (Aflatoxin) và thuốc bảo vệ thực vật, không có tồn dư kháng sinh, không có hóc môn tăng trưởng, không có chất kích thích tăng trọng; về sinh học, trong thịt không chứa các loại vi khuẩn nguy hiểm; về lý học, thịt mềm mại, sạch, màu sắc đỏ tươi, nhiều vân mỡ, không nhớt, không chứa những tạp chất lạ. Điều này có thể tin cậy vào các kiểm nghiệm khoa học. Theo kết quả kiểm nghiệm một số mẫu thịt heo Hương Thảo do Viện Vệ sinh y tế công cộng và Trung tâm Dịch vụ phân tích thí nghiệm ASE thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM thực hiện, cho thấy, trong thịt heo Hương Thảo hàm lượng cholesteron rất thấp, hàm lượng axit béo không no rất cao, trong khi hàm lượng một số chất có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người như: các loại độc tố, nấm mốc, chất kích thích tăng trọng, hóc môn tăng trưởng, các kháng sinh tồn dư (Chloramphenicol, Furazolidone, Norfloxacine, Olaquindox, Tetracycline...) hoàn toàn không có.

Về mức độ "khoái khẩu" được kiểm chứng bằng cách ngửi và nếm song song giữa loại thịt heo thông thường và heo Hương Thảo, đa số thực khách đều nhận định rằng thịt heo Hương Thảo thơm ngon hơn hẳn thịt heo hiện đang có mặt trên thị trường. Mang đến cho cộng đồng một loại thịt "Sạch - An toàn - Khoái khẩu" góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn gia đình, đảm bảo và tăng cường sức khỏe cho người tiêu dùng, đó là phương châm của Công ty Minh Dũng.

Quy trình chăn nuôi và giết mổ heo Hương Thảo được tiến hành một cách khoa học nhằm đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm từ phần gốc (chăn nuôi), đến phần ngọn (khâu giết mổ, chế biến, đóng gói) của Công ty Minh Dũng được coi là bước đột phá trong khuynh hướng phát triển công nghệ chăn nuôi heo sạch của cả nước.

Về phía người chăn nuôi, khi tham gia nuôi heo Hương Thảo do Công ty Minh Dũng khởi xướng sẽ có nhiều lợi ích đặc biệt. Các trại nuôi sẽ được hỗ trợ nhiều mặt như: nhân viên kỹ thuật, cấp thuốc, bao tiêu sản phẩm, xây dựng quy trình chăn nuôi khoa học, được cố vấn xây dựng tiêu chuẩn GAP thực hiện cho trại chăn nuôi... Minh Dũng còn cam kết lợi nhuận nuôi heo Hương Thảo rất cao và ổn định, khoảng từ 900.000đ - 1.000.000đ/con. Chất lượng thịt heo Hương Thảo sẽ nâng cao uy tín của thương hiệu thịt heo Việt Nam, qua đó, cũng tăng giá trị thương phẩm để cạnh tranh với các sản phẩm thịt nhập ngoại trên thị trường.

Nền tảng, tầm vóc và uy tín của Công ty Minh Dũng là cơ sở để tin tưởng chương trình chăn nuôi mang tính đột phá này sẽ đi vào cuộc sống và gặt hái được những thành công. Minh Dũng là doanh nghiệp duy nhất trong ngành thuốc thú y - thuốc thủy sản Việt Nam đạt được cả 5 chứng chỉ và chuẩn mực quốc tế gồm: Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2000, Hệ thống quản lý và bảo vệ môi trường ISO 14001:2004, European GMP (thực hành sản xuất thuốc tốt), European GSP (thực hành bảo quản kho tốt), European GLP (thực hành kiểm nghiệm thuốc tốt). Đặc biệt, vào ngày 4.3.08, Minh Dũng là 1 trong 2 doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam (Công ty TNHH thuốc thú y - thuốc thủy sản Minh Dũng và Công ty Sam Sung Vina) vinh dự được Bộ Khoa học Công nghệ và Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam đề cử tham dự Giải thưởng Quốc tế châu Á Thái Bình Dương IAPQA 2008.


Trong khi người tiêu dùng thường trực nỗi lo chất lượng thịt, cũng như người nông dân vẫn lao đao và bất ổn với nghề chăn nuôi thì chương trình "Heo Hương Thảo" của Công ty Minh Dũng nên được xã hội quan tâm và ủng hộ.Nguồn: thitruong24g.com.vn
Báo cáo phân tích thị trường