Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Tháng 5/08: Nhập khẩu rau của Nhật Bản từ Trung Quốc giảm 49%
11 | 06 | 2008
Theo số liệu của Bộ Nông, Lâm và Ngư nghiệp Nhật Bản, nhập khẩu rau của Nhật Bản từ Trung Quốc trong tháng 5/08 giảm 49% so với cùng tháng năm ngoái, xuống còn 25.778 tấn, do vấn đề ngộ độc thực phẩm.
Sự sụt giảm về nhập khẩu trong tháng 5 là lớn nhất kể từ tháng 1 năm nay, khi người ta phát hiện bánh bao Trung Quốc nhập vào Nhật Bản có chứa thuốc trừ sâu hồi đầu tháng 2.

Về chủng loại, nhập khẩu hành giảm 48%, cải bắp giảm 93%, cà rốt giảm 79%, đậu tây giảm 16% và nhập khẩu cây ngưu bàng giảm 23%.

Các quan chức chính phủ Nhật Bản cho rằng, sự sụt giảm về nhập khẩu trên là do chính phủ Trung Quốc đã nới lỏng việc giám sát các nhà sản xuất thực phẩm xuất khẩu.




Nguồn: http://vinanet.vn
Báo cáo phân tích thị trường