Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Cá mực Việt Nam có thể bị cấm sang Nhật
25 | 09 | 2007
Bộ Thương mại vừa khuyến cáo các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản sang Nhật Bản cần có biện pháp xử lý kịp thời và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng quy định của Nhật Bản.

Khuyến cáo này được đưa ra sau khi Bộ Thương mại nhận được thông báo của Bộ y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản về việc Nhật Bản tiếp tục phát hiện dư chất chloramphenicol trong sản phẩm cá mực của Công ty C.D Co. Ltd.

Như vậy, kể từ khi Nhật Bản áp dụng lệnh kiểm tra toàn bộ các lô hàng cá mực nhập khẩu từ Việt Nam hồi cuối tháng 7/2006, đã có 16 trường hợp vi phạm luật vệ sinh an toàn thực phẩm của Nhật Bản. Trong đó, 6 công ty tại Bình Thuận, 4 công ty tại Tp.HCM và 2 công ty tại Kiên Giang.

Trước tình hình này, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cho biết, Nhật Bản bắt đầu xem xét áp dụng lệnh cấm nhập khẩu đối với sản phẩm cá mực của Việt Nam.

Quỳnh Ngọc

Tin liên quan:

Phát hiện 127 lô tôm có chứa tạp chất



Báo cáo phân tích thị trường