Đến sáng 11-5, toàn bộ các cảng thuộc Hải Phòng có 1.765 container (ngày 6-5 là 1.738 container). Tại cảng Chùa Vẽ, giám đốc Vũ Nam Thắng cho biết mỗi ngày có 30-40 container được các chủ hàng lấy ra khỏi cảng. Hiện cảng Chùa Vẽ bảo quản khoảng 700 container thịt, nội tạng đông lạnh. Trong số hàng được xuất ra khỏi cảng, một số container được nhập khẩu vào VN để tiêu thụ.
Theo Trung tâm Thú y vùng 2 (Hải Phòng), trung tâm đã tiến hành kiểm tra một số container hàng đông lạnh tạm nhập tái xuất vào VN, hầu hết chủ hàng đều có giấy tờ kiểm dịch đầy đủ từ các nước. Trung tâm cũng không loại trừ một lượng hàng kém chất lượng, sắp hết hạn sử dụng sẽ được tuồn ra ngoài tiêu thụ trong thị trường nội địa.