Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
IPSARD công bố báo cáo đánh giá “Ảnh hưởng của suy giảm kinh tế lên lao động việc làm và đời sống người nông dân nông thôn”
29 | 05 | 2009
Nằm trong xu thế suy giảm, khó khăn chung của nền kinh tế thế giới, từ đầu năm 2008 trở lại đây, nền kinh tế Việt Nam đứng trước nhiều khó khăn thách thức. Tình trạng lạm phát gia tăng và kinh tế vĩ mô mất cân đối gây những tác động xấu lên kinh tế xã hội, ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của người dân nông thôn- nhóm xã hội dễ bị tổn thương.
Để những chính sách hỗ trợ cho những đối tượng này kịp thời và đúng mục tiêu, cần có những báo cáo, khảo sát đưa ra những nguồn thông tin chính thức làm cơ sở. Trước yêu cầu quan trọng và cấp bách đó,Thường trực uỷ ban Kinh tế của Quốc hội đã yêu cầu Viện Chính sách và Chiến lược phát triển Nông nghiệp Nông thôn nghiên cứu lập báo cáo đánh giá “Ảnh hưởng suy giảm kinh tế đến đời sống nhân dân và tác động của các chính sách hỗ trợ an sinh xã hội”.

Nhóm nghiên cứu của Trung tâm phát triển Nông thôn (Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển nông nghiệp nông thôn) phối hợp với Trung tâm nghiên cứu Khoa học Nông vận- Ban tuyên huấn Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, với sự hỗ trợ của Tổ chức phát triển Hà Lan (SNV) đã tổ chức đánh giá tác động của khủng hoảng kinh tế lên đời sống của người dân khu vực nông thôn, miền núi. Các nội dung: Lao động việc làm, Chỉ tiêu sinh hoạt và tình hình đói nghèo, Hoạt động sản xuất lâm thuỷ sản, tiểu thủ công nghiệp và công nghiệp nhỏ tại khu vực nông thôn, được khảo sát đánh giá trên 584 xã thuộc bốn tỉnh: Nam Định, Lạng Sơn, Bình Thuận và An Giang đại diện cho các địa bàn đồng bằng, trung du, miền núi và ven biển.

Hiện nay đã có một số cơ quan báo chí đăng tải những bài viết sử dụng số liệu khảo sát, đánh giá của Báo cáo này nhưng nội dung có nhiều thông tin sai lệch, diễn giải chưa đúng các con số thống kê như:

http://ketoantruong.com.vn/47-News-category.html

http://www.phapluattp.vn/news/xa-hoi/view.aspx?news_id=255175

http://www.baoquangninh.com.vn/?lang=V&func=newsdetail&newsid=37553&CatID=34&MN=7

http://vitinfo.com.vn/Muctin/kinhtexahoi/LA60764/default.htm

Bạn đọc cần  tiếp cận thông tin đầy đủ nội dung bản báo cáo đánh giá “Ảnh hưởng của suy giảm kinh tế lên lao đông việc làm và đời sống người nông dân nông thôn" xin liên hệ với chúng tôi:

Trung tâm Thông tin phát triển nông nghiệp nông thôn
Số 6 - Nguyễn Công Trứ - Hai Bà Trưng - Hà Nội
ĐT: (04) 39725153
Email:
ngatranagroinfo@gmail.com

Mọi thông tin chia sẻ xin gửi về: doithoaichinhsach@ipsard.gov.vn


AGROINFO
Báo cáo phân tích thị trường