Do thực phẩm đạt tiêu chuẩn, hiện nay, mỗi tháng các trang trại sản xuất thực phẩm sạch đã cung ứng cho thị trường nội địa trên 35 tấn thịt lợn, 60 tấn thịt gà tươi sống và xuất khẩu 20 tấn thịt lợn. Vừa Qua, Công ty Minh Hiền, có cơ sở giết mổ công nghiệp hiện đại nhất của Hà Tây đã ký được hợp đồng với bạn hàng các nước xuất khẩu 4.000 tấn thịt lợn trong năm 2007.
Đoàn công tác của Cục Thú y và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tây đã tiến hành kiểm tra, kiểm soát và lấy mẫu máu vật nuôi, thức ăn, nguồn nước, môi trường, không khí để xét nghiệm các chỉ tiêu về vệ sinh chăn nuôi ở tất cả các trang trại; đồng thời hướng dẫn chủ trang trại và người lao động thực hiện nghiêm những qui định về vệ sinh an toàn. Kết quả cho thấy tất cả chủ trang trại và người lao động đều nắm vững kỹ thuật chăn nuôi theo qui trình công nghiệp; tổ chức chăn nuôi trong môi trường sạch, xây dựng chuồng trại đúng qui cách, thực hiện dọn vệ sinh phân và nước thải hàng ngày sạch sẽ; xử lý môi trường, không khí đảm bảo vô trùng. Chuồng trại, dụng cụ, phương tiện chăn nuôi thường xuyên được khử trùng bằng vôi bột và thuốc sát trùng. Trang trại đã sử dụng nguồn thức ăn chăn nuôi của các cơ chế biến công nghiệp đạt tiêu chuẩn quốc tế và sử dụng nguồn nước sạch. Đặc biệt, môi trường và người trực tiếp chăm sóc được kiểm tra, khám sức khoẻ định kỳ; thực hiện qui cách giữ gìn vệ sinh một cách triệt để, không để mầm bệnh, vi khuẩn độc hại xâm nhập vào đàn gia súc, gia cầm.
Chi cục Thú y Hà Tây bố trí cán bộ chuyên trách theo dõi, kiểm tra, giám sát đến từng hộ chăn nuôi; giúp đỡ họ thực hiên tốt các chỉ tiêu vệ sinh và giữ vững các chỉ số chất lượng môi trường và chất lượng thực phẩm tươi sống trước khi đưa ra thị trường.