Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Thêm 1,5 tấn chân gà kém chất lượng
09 | 10 | 2009
Tiêu hủy lô thịt gà đông lạnh của Công ty Trúc Đen. Đà Nẵng: Hơn 10 tấn xương động vật không rõ nguồn gốc

Sáng 8-10, trạm kiểm dịch động vật chợ Bình Điền (Q.8-TPHCM) đã phát hiện một xe tải chở 1,2 tấn chân gà kém chất lượng. Số hàng này được đưa vào chợ tiêu thụ từ cơ sở Mười Muôn (huyện Bình Chánh-TPHCM). Theo khai báo từ cơ sở Mười Muôn, số chân gà này được cơ sở mua từ Công ty TNHH XD-TM Việt Phong (Q.Tân Bình-TPHCM), với số lượng 1,5 tấn (đã bán hết 300 kg) và cũng có nguồn gốc từ Ba Lan.

Liên quan đến lô hàng thịt gà của Công ty TNHH Trúc Đen (Q.5-TPHCM), Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài vừa ký quyết định xử phạt hành chính và buộc tiêu hủy.

Cùng ngày, Cảnh sát Môi trường Công an TP Đà Nẵng phối hợp với Chi cục Thú y Đà Nẵng tạm giữ hơn 10 tấn xương động vật không rõ nguồn gốc khi một số người đang bốc lên xe tải đưa đi tiêu thụ.

Nhóm người trên khai báo số xương này được họ gom từ bãi rác Khánh Sơn, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Trước đó, ngày 5-10, cơ quan chức năng TP Đà Nẵng cũng đã thu giữ trên 170 tấn xương động vật tại cơ sở sản xuất của bà Nguyễn Thị Ngãi (quận Liên Chiểu).Nguồn: www.nld.com.vn
Báo cáo phân tích thị trường