Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Thí điểm mô hình giao dịch cà phê kỳ hạn
23 | 12 | 2010
Hợp đồng được ký giữa bên mua và bên bán tại thời điểm hiện tại nhưng việc thực hiện sẽ được diễn ra trong tương lai với mức giá được xác định trước.

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng vừa đồng ý về nguyên tắc thí điểm mô hình giao dịch cà phê kỳ hạn tại Trung tâm giao dịch cà phê Buôn Ma Thuột với thời gian thí điểm 1 năm kể từ ngày hoạt động.

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Đắk Lắk thống nhất với Bộ Công Thương phê duyệt đề án thí điểm.

Đồng thời, Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk hướng dẫn sở Công Thương chỉ đạo Trung tâm giao dịch cà phê Buôn Ma Thuột thực hiện, bảo đảm hoạt động mua bán hàng hóa phù hợp với quy định của pháp luật về hoạt động mua bán hàng hóa qua sở giao dịch hàng hóa.

Được biết, dịch vụ giao dịch kỳ hạn dựa trên nhu cầu đa dạng của các doanh nghiệp kinh doanh cà phê, đáp ứng các kế hoạch kinh doanh dài hạn, đồng thời nhằm chuẩn hoá thị trường nội địa và giảm thiểu thời gian chuẩn bị hàng hóa cho các nhà xuất khẩu khi mua hàng tại sàn.

Đối với phương thức giao dịch kỳ hạn, hợp đồng được ký giữa bên mua và bên bán tại thời điểm hiện tại nhưng việc thực hiện sẽ được diễn ra trong tương lai với mức giá được xác định trước và có thể thanh lý trước ngày giao hàng. Hình thức giao dịch tương tự như giao dịch chứng khoán là khớp lệnh và ký quỹ.



Theo Chinhphu.vn
Báo cáo phân tích thị trường