Đây đều là những vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm, nguy hiểm ở mức vượt tiêu chuẩn cho phép - báo cáo của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn về thực trạng vệ sinh giết mổ gia súc, gia cầm vừa cho biết.
Theo báo cáo này, việc kiểm soát vệ sinh thú y tại các điểm giết mổ tư nhân gần như bị bỏ ngỏ. Phần lớn điểm giết mổ này không có giấy phép kinh doanh và không có bất kỳ biện pháp nào để đảm bảo vệ sinh. Ô nhiễm tiếng ồn, nước thải, chất thải, khí thải, lây lan dịch bệnh gia súc và lây bệnh sang người đang là bức xúc của toàn xã hội, song hiện chưa có tiêu chuẩn áp dụng cho cơ sở giết mổ, sơ chế gia súc, gia cầm...