Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
EU: Tỷ lệ nhiễm khuẩn Salmonella của gia cầm cao hơn dự kiến
18 | 09 | 2007
Liên minh châu Âu đã tiến hành một cuộc điều tra trên diện rộng để xác định mức độ nhiễm Salmonella trên những đàn gà giò thương phẩm.

Cuộc điều tra này sẽ giúp Uỷ ban châu Âu có cơ sở đặt ra những mục tiêu cắt giảm, có hiệu lực từ tháng 7/2007, và cung cấp thông tin cho các nhà chế biến về tỷ lệ nhiễm khuẩn khác nhau giữa các nước thành viên. Cuộc điều tra do Cơ quan an toàn thực phẩm EU (EFSA) tiến hành trên hơn 5.000 con gà giò nuôi từ 1/10/2005 đến 30/9/2006. <p>

Kết quả cho thấy, gia cầm Thuỵ Điển ít nhiễm bệnh nhất trong khi tỷ lệ nhiễm cao nhất là ở Hungary 68,2%.

Mức độ phổ biến khuẩn Salmonella ở các nước thành viên rất khác nhau, dao động từ 0%-68,2%. Tại Pháp, nước sản xuất gà giò lớn nhất châu Âu, tỷ lệ mẫu dương tính với salmonella là 6,2%. Trong khi nước sản xuất gà giò lớn thứ 2, Anh, tỷ lệ nhiễm khuẩn là 8,2%. Tỷ lệ nhiễm khuẩn tại Phần Lan và Na Uy rất thấp, 0,1%. Ngược lại, Ba Lan rất cao 58,2%, Bồ đào Nha là 43,5% và Tây Ban Nha là 41,2%.

Kết quả điều tra của EFSA cho thấy tỷ lệ nhiễm khuẩn salmonella bình quân ở gà giò trên toàn châu Âu là 23,7%, điều đó có nghĩa là ở EU - cứ 4 con gà giò nuôi lại có một con phản ứng dương tính với khuẩn Salmonella trong thời gian hơn 1 năm diễn ra cuộc điều tra.



(Theo Worldpoultry)
Báo cáo phân tích thị trường