Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Open Blue đáp ứng nhu cầu cá giò ngày càng tăng tại châu Âu và châu Á
29 | 11 | 2017
Doanh nghiệp nuôi và kinh doanh cá giò Ope Blue đã tung ra một khoản đầu tư lớn vào công nghệ tại thành phố Panama, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các sản phẩm cá giò cắt phần, có khối lượng xác định.

Khoản đầu tư trị giá 2 triệu USD sẽ giúp nguồn cung cá giò cắt phần tăng lên trên phạm vi toàn cầu, theo Bernie Leger, phó chủ tịch phụ trách bán hàng và marketing của Open Blue phát biểu. Open Blue đã bổ sung công nghệ cắt Marel, cho phép sản xuất tốc độ cao các sản phẩm cá giò cắt phần tươi và động, ống Praxaiz cho phép đông lạnh nhanh các phần cắt khúc, phile và các sản phẩm khác, cùng với thiết bị đóng gói mới để khép kín quy trình chế biến.

Open Blue cho biết khoảng 50 – 60% thị trường thủy sản tại châu Âu tiêu thụ cá giò đông lạnh. Open Blue nhận thấy nhu cầu từ các nhà bán lẻ tại Đức, Ý, Anh và Pháp đang tăng. Open Blue cũng dự báo nhu cầu từ những nhà nhập khẩu châu Á sẽ tăng trong năm 2018. “Chúng tôi có năng lực xuất khẩu cá giò đông lạnh sang thị trường Trung quốc. Chi phí vận chuyển hàng không và chi phí vận chuyển máy bay cho sản phẩm đông lạnh khác xa nhau và chúng tôi đang ngày càng tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường Trung Quốc”.

Theo Seafood Source (Gappingworld.com)Báo cáo phân tích thị trường