Xuất khẩu nông sản và các thực phẩm chế biến của Ấn Độ phục hồi trong năm tài khóa 2017/18 lên 18,43 tỷ USD, chủ yếu nhờ tăng trưởng lượng xuất khẩu gạo (cả basmati và non-basmati), đậu và các sản phẩm từ sữa. Xuất khẩu nông sản tăng 15% về giá trị so với năm tài khóa trước, lên 16,03 tỷ USD.
Gạo chiếm 42% tổng giá trị xuất khẩu nông sản của Ấn Độ, với giá trị 7,7 tỷ USD trong năm tài khóa 2017/18, so với 5,7 tỷ USD trong năm tài khóa trước đó. Ngoài ra, giá xuất khẩu tăng cũng góp phần vào tăng trưởng giá trị xuất khẩu. Về lượng, xuất khẩu gạo Ấn Độ trong năm tài khóa 2017/18 vượt 12,68 triệu tấn, so với mức 10,75 triệu tấn trong năm tài khóa trước. Xuất khẩu gạo basmati vượt 4 triệu tấn, trong khi xuất khẩu gạo non-basmati đạt 8,63 triệu tấn.
Xuất khẩu thịt trâu chiếm 22% tổng giá trị xuất khẩu, tăng nhẹ từ mức 3,9 tỷ USD năm 2016/17 lên 4,03 tỷ USD trong năm 2017/18, với lượng tăng từ 1,32 triệu tấn lên 1,34 triệu tấn trong cùng kỳ so sánh. Các sản phẩm chăn nuôi khác bao gồm thịt chế biến, thịt gia cầm và các sản phẩm sữa cũng tăng trong cùng kỳ so sánh. Xuất khẩu các sản phẩm sữa tăng 25% từ 254 triệu USD lên 303 triệu USD; trong khi xuất khẩu các sản phẩm gia cầm tăng 8% lên 86 triệu USD.
Theo The Hindu Business Line (gappingworld.com)