Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Bộ Y tế Trung Quốc điều tra chất lượng dầu ăn của KFC
26 | 09 | 2007
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, Bộ Y tế Trung Quốc đã quyết định tiến hành điều tra chất lượng dầu ăn được sử dụng trong các nhà hàng gà quay Kentuckey Fried Chicken (KFC) ở nước này
Quyết định trên được đưa ra sau khi có nhiều dư luận phản ánh rằng các nhà hàng KFC ở Trung Quốc thường tận dụng lại dầu rán thừa, có khi tới hàng chục ngày, và thậm chí cho thêm các hợp chất Ma-giê (một hóa chất có thể gây ung thư) để kéo dài thời gian sử dụng của dầu ăn. Phát biểu tại một cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Y tế Trung Quốc Mao Quân An cho biết gần đây, Bộ Y tế đã cảnh báo về những tác hại của việc tái sử dụng dầu rán nhiều lần và kết quả của cuộc điều tra đối với các nhà hàng KFC sẽ được công bố công khai trong thời gian tới. Trong khi đó, đại diện của Tập đoàn KFC tại Trung Quốc cho rằng tỷ lệ hợp chất Ma-giê trong dầu ăn là phù hợp với tiêu chuẩn an toàn thực phẩm nói chung. Theo các chuyên gia, bản thân hợp chất Ma-giê không độc hại, tuy nhiên, việc đun nóng hợp chất này nhiều lần có gây tác hại hay không thì vẫn cần phải được kiểm chứng thêm. Đầu năm nay, các nhà hàng KFC tại Trung Quốc đã bị buộc phải đình chỉ phục vụ một món xúp trong đó có sử dụng loại rau thơm Thiên lộ Hương, vốn bị coi là một loại dược thảo độc. Trước đó, năm 2005, các cơ quan chức năng của Trung Quốc cũng đã phát hiện trong sản phẩm cánh gà quay được bán tại các nhà hàng KFC ở Thượng Hải có sử dụng chất nhuộm Su-đan I và Tập đoàn KFC đã buộc phải đình chỉ tiêu thụ các sản phẩm nói trên tại tất cả các cửa hàng ở Trung Quốc trong một thời gian

Nguồn tin: TTXVN
Báo cáo phân tích thị trường