Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
FDA nghiên cứu ảnh hưởng của cúm gia cầm tới an toàn thực phẩm
06 | 09 | 2007
Cục quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) sẽ nghiên cứu khả năng cúm gia cầm có nhiễm vào những thực phẩm chế biễn sẵn bao gồm cá, thức ăn gia súc và gia cầm hay không?
Theo tài liệu đăng tải trên trang Web của FDA, FDA sẽ soạn ra một danh sách các thực phẩm và phụ phẩm ăn kiêng có nguy cơ nhiễm vi rút cúm gia cầm vì trong các sản phẩm này có chứa thịt làm từ gia cầm hoặc động vật sống gần với gia cầm hoặc có thể liên quan tới những người nhiễm bệnh.

FDA cho biết, việc nấu chín gà và các gia cầm khác sẽ tiêu diệt được vi rút H5N1, loại vi rút chết người đã nhiễm bệnh cho một số người. Các nhà khoa học còn lo ngại rằng vi rút có thể biển đổ thành chủng vi rút gây nên đại dịch chết người trên toàn thế giới. Tuy nhiên, các thực phẩm ăn sẵn không đòi hỏi phải nấu hoặc nấu ít có thể nhiễm vi rút từ công nhân mang vi rút từ đó lây cho người tiêu dùng thực phẩm đó.



Nguồn tin: Agroviet
Báo cáo phân tích thị trường