Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Sản lượng tiêu Ấn Độ dự báo tăng 30% trong năm 2020
02 | 01 | 2020
Theo những người tham gia thị trường, sản lượng tiêu năm 2020 được dự báo tăng 30% so với năm ngoái lên 61.000 - 62.000 tấn do thời tiết thuận lợi tại bang Kerala.

Theo trang Cogencis, vụ mùa tiêu mới ở bang Kerala đã chính thức bắt đầu sau khi bị trì hoãn hai tuần. Tuy nhiên, số lượng và chất lượng tiêu vẫn đang rất thấp, theo đánh giá của một số thương nhân. 

Độ ẩm của đợt thu hoạch đầu tiên khoảng 17 - 20%, cao hơn so với mức bình thường là khoảng 13%.

Theo dự báo của các chuyên gia, giá tiêu có thể giảm trong giai đoạn tháng 2 - tháng 3 sau khi hai bang Kerala và Karnataka vào chính vụ và sản lượng có thể đạt ngưỡng 200 - 300 tấn/tuần.

“Biến động thực tế của giá tiêu sẽ được thể hiện khi vụ thu hoạch vào thời kì cao điểm. Trong niên vụ năm nay, giá có thể xuống dưới 300 rupee/kg, thậm chí chạm mức 275 rupee trong ngắn hạn. Tuy nhiên, giá sẽ phục hồi ở mức 300 rupee/kg”, ông Gulshan John, giám đốc điều hành của công ty Nedspice Processing, nhận định.

Theo những người tham gia thị trường, sản lượng tiêu năm 2020 được dự báo tăng 30% so với năm ngoái lên 61.000 - 62.000 tấn do thời tiết thuận lợi tại bang Kerala.

Tuy nhiên, sản lượng tại bang Karnataka có thể thấp hơn do do mưa lớn kéo dài, ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây.  

Karnataka là bang sản xuất gia vị lớn nhất Ấn Độ, chiếm khoảng 55% tỉ trọng của cả nước. Bang Kerala và bang Tamil Nadu với tỉ trọng lần lượt là 40% và 5%.

Theo Kinh tế và Tiêu dùng



Báo cáo phân tích thị trường