Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Rau quả tươi sau tuyến đường Liên hiệp đường sắt quốc gia Pháp SNCF
18 | 06 | 2007
Sáng nay, Dominique BUSSEREAU, Bộ trưởng Bộ nông nghiệp Pháp đã tham gia vào hoạt động thông tin về rau quả tươi, trong hàng vây của nhà ga phía Bắc với sự có mặt của bà Anne-Marie IDRAC - Chủ tịch của SNCF

Hoạt động sôi nổi về quy mô này là để thông báo cho người dân sống ở vùng ngoại ô Paris biết được tầm quan trọng của việc tiêu dùng các loại quả tươi vào bữa ăn sáng và làm cho họ nhạy cảm hơn với tầm quan trọng của rau quả tươi trong thực phẩm hàng ngày của họ. Những lời khuyên được mang đến thực hiện khẩu hiệu “một nửa phải là rau quả tươi” để dễ dàng làm thay đổi tập tính tiêu dùng thức ăn của người dân và đưa ra mục tiêu 5 quả và rau một ngày.

Cần phải khích động đồng bào đặt vào bữa ăn của họ một nửa là rau quả. Thông điệp này sẽ được chuyển hàng ngày đến 2 ga lớn của Paris là ga phía Bắc và ga Montparnasse.

Dinh dưỡng là vấn đề cốt yếu của sức khoẻ. Chứng béo phì ở Pháp ngày càng liên quan nhiều hơn đến giới trẻ đặc biệt là ở những vùng khó khăn. Ngay từ năm 2001, chính phủ Pháp đã phát động chương trình “Sức khoẻ dinh dưỡng quốc gia”. Chương trình này đưa ra những lời khuyên về dinh dưỡng và sẽ còn tiếp tục phát triển trong những năm tới với nhiều hoạt động. Chương trình đã thừa nhận hoàn toàn tầm quan trọng của việc tăng lượng rau quả tươi trong khẩu phần thức ăn.

Một nghiên cứu của CREDOC năm 2006 đã chỉ ra rằng số lượng rau quả tươi tiêu thụ phụ thuộc vào độ tuổi nhiều hơn là vào thu nhập của cá nhân. Thế hệ trẻ đã mất đi thói quen tiêu dùng rau quả này so với thế hệ già. Ý thức được điều này, Dominique BUSSEREAU đã viết thư cho tất cả các thị trưởng vào mùa xuân năm ngoái để kêu gọi sự lưu tâm của họ đến vị trí của rau quả tươi trong công cuộc khôi phục lại trường học.

Nguồn http://www.agriculture.gouv.fr/



Báo cáo phân tích thị trường