Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Thái lan khôi phục hoạt động xuất khẩu thịt gà sang UAE và GCC
17 | 12 | 2007
Hoạt động xuất khẩu thịt gà của Thái Lan sang Các Tiểu Vương quốc Arập thống nhất (UAE) đã được khôi phục, sau khi bị tạm ngừng vào năm 2005, do có thay đổi giấy chứng nhận sản phẩm thịt gà được chế biến theo kiểu của đạo Hồi.

Chuyến tầu đầu tiên chở 64 tấn thịt gà Thái Lan, trị giá 10 triệu USD, của công ty chế biến thực phẩm Charoen Pokphand Plc. vừa lên đuờng đi UAE và Hội đồng hợp tác Vùng vịnh (GCC- gồm Baranh, Arập Xêút, Côoét, Cata, Ôman và UAE). Charoen Pokphand Plc là một trong 36 nhà máy chế biến thịt gà ở Thái Lan được UAE cấp giấy chứng nhận cho phép xuất khẩu thịt gà vào thị trường của họ.

Theo Bộ trưởng Nông nghiệp Thái Lan, Thira Sutabutra, việc cho phép thịt gà Thái Lan nhập khẩu vào các thị trường trên là một bước đi quan trọng đối với sản phẩm này. Trong khi đó, ông Adirek Sriprata, Chủ tịch Hội đồng quản trị Charoen Pokphand Plc cho biết, trong năm tới công ty này sẽ xuất khẩu khoảng 3.000 tấn thịt gà sang UAE. Charoen Pokphand Plc cũng có kế hoạch thúc đẩy văn phòng đại diện của mình ở Đubai trở thành trung tâm phân phối các sản phẩm của công ty tại GCC.

Các nước Trung Đông là thị trường mới đối với thịt gà của Thái Lan, trong khi 90% thịt gà của nước này được xuất khẩu sang Nhật Bản và Liên minh Châu Âu (EU). Năm 2006, Thái Lan xuất khẩu 320.000 tấn thịt gà, đạt doanh thu 36 tỷ bath.Nguồn: trade.hochiminhcity.gov.vn
Báo cáo phân tích thị trường